Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật 2017-2018: 06 dự án chọn thi cấp thành phố

Thứ bảy - 16/12/2017 00:20

Chuẩn bị cho vòng thi cấp Thành phố sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2017, ngày 11,12 tháng 12 năm 2017 vừa qua, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã tổ chức Hội đồng chấm chọn dự án NCKH dự thi cấp Thành phố.
Có 08 dự án thuộc các lĩnh vực hệ thống nhúng, phần mềm hệ thống, hóa học, cơ khí, kĩ thuật môi trường, hóa sinh, khoa học xã hội và hành vi của 16 học sinh đã tham dự kì chấm chọn này.

Tất cả các dự án tham gia báo cáo trước hội đồng đều đã vượt qua vòng thi ý tưởng vào tháng 9 và đã hoàn tất quá trình nghiên cứu, có kết quả thực nghiệm hoặc sản phẩm hoàn chỉnh.
 Bằng vốn kiến thức tích lũy được trong quá trình nghiên cứu, học hỏi, cùng với niềm đam mê khoa học, tất cả các học sinh tham gia báo cáo đều nỗ lực chứng minh với hội đồng tính sáng tạo, giá trị và ý nghĩa của dự án mà mình nghiên cứu đối với môi trường, xã hội và đời sống.

Sau 02 buổi làm việc hết sức nghiêm túc, hội đồng đã chọn được 06 dự án có tính khả thi cao, có giá trị tiềm năng đối với khoa học và đời sống, có ý nghĩa thiết thực để chuẩn bị nộp hồ sơ dự thi cấp thành phố trong thời gian sắp tới.

Cuộc thi NCKH năm 2017-2018 một lần nữa thực sự là cơ hội lớn để học sinh trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng tiếp nối truyền thống “Năng động, sáng tạo, thành tích cao”.
 Nguyên Tú - Ban truyền thông