Tổ Sinh - Công nghệ

Tổ Sinh - Công nghệ
Tổ Sinh - Công nghệ
Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng nhân tài nên trong những năm qua, tổ Sinh – Công nghệ trường THPT chuyên Lý Tự Trọng luôn thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học, đã gặt hái được nhiều kết quả trong các kì thi.

TỔ SINH – CÔNG NGHỆ NỐI TIẾP TRUYỀN THỐNG, VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

HOÀNG THỊ LAN ANH
(Tổ trưởng tổ Sinh – Công nghệ)
Tổ Sinh – Công nghệ trường THPT chuyên Lý Tự Trọng chính thức hình thành từ năm học 2000 – 2001 (trước đó là tổ ghép Hóa – Sinh). Những ngày đầu, tổ chỉ có 02 giáo viên dạy môn Sinh là cô Nguyễn Thị Ngọc Thúy và cô Nguyễn Anh Thúy với bao nhiêu khó khăn chồng chất nhưng với sự nỗ lực không ngừng của các cô đã đưa tổ Sinh vươn lên trở thành một trong những tổ chuyên môn của trường dẫn đầu về chất lượng giáo dục, sau đó tổ được bổ sung thêm cô Lê Thị Xuân Lan từ trường THPT Nguyễn Việt Hồng về đã tiếp thêm sức mạnh cho tổ nên bảng thành tích của tổ ngày càng dài hơn.
            Chúng tôi, thế hệ giáo viên trẻ, học hỏi được rất nhiều từ tấm gương vượt khó của các cô trong công tác giảng dạy. Chúng tôi thật sự khâm phục năng lực chuyên môn, đức tính tận tụy, hết lòng vì học sinh của các cô và càng tự hào hơn khi cô Nguyễn Anh Thúy được vinh dự nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng. Ngoài ra, còn có cô Nguyễn Thị Ngọc Thúy và cô Lê Thị Xuân Lan là Chiến sĩ thi đua cấp thành phố và được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhiều năm liền.
            Đội ngũ giáo viên hiện nay gồm có 08 thầy cô. Trong đó có 03 giáo viên trình độ thạc sĩ, 05 giáo viên trình độ cử nhân và 02 giáo viên đang học Cao học. Tổ có 03 giáo viên là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Các thành viên tổ Sinh – Công nghệ năm học 2013 – 2014
 
            Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng nhân tài nên trong những năm qua, tổ Sinh – Công nghệ trường THPT chuyên Lý Tự Trọng luôn thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học, đã gặt hái được nhiều kết quả trong các kì thi Học sinh giỏi các cấp gồm 44 giải HSG cấp quốc gia với 01 giải nhất (1998 – 1999: Nguyễn Thị Thu Hằng), 06 giải nhì: (1997 – 1998: Trần Hải Giang, Nguyễn Thị Thu Hằng; 1998 – 1999: Trần Hải Giang; 2005 – 2006: Trần Anh Khôi; 2006 – 2007: Nguyễn Việt Đức; 2014 – 2015: Phạm Đắc Phú), 04 lần có học sinh được vào đội dự tuyển chọn HSG thi quốc tế (1997 – 1998:Trần Hải Giang; 1998–1999: Trần Hải Giang, Nguyễn Thị Thu Hằng; 2006 – 2007: Nguyễn Việt Đức), 17 giải ba và nhiều giải, huy chương trong các kỳ thi HSG lý thuyết, HSG thí nghiệm thực hành cấp thành phố, HSG máy tính cầm tay khu vực. Trong số đó, nhiều lần có học sinh đứng đầu bảng.
            Trong các kì thi HSG Đồng bằng sông Cửu Long, Olympic truyền thống 30/4 toàn miền Nam, bộ môn Sinh học cũng đã đạt rất nhiều huy chương, trong số đó có huy chương vàng và học sinh đứng đầu bảng xếp hạng:
            – Kì thi HSG Đồng bằng sông Cửu Long: Trần Hải Giang (1998 – 1999).
            – Kì thi HSG Olympic 30/4: Trần Hải Giang (HCV), Nguyễn Thị Thu Hằng (HCV), Vũ Thị Tuyết Mai (HCĐ) chiếm 3 thứ hạng cao nhất của bộ môn trong kỳ thi năm 1996 – 1997. Tiếp sau đó là em Nguyễn Thành Tâm (2006 – 2007) và gần đây là em Phạm Đắc Phú (2013 – 2014).
sinh2
Đội tuyển Học sinh giỏi môn Sinh học dự thi cấp quốc gia năm học 2014 – 2015
 
            Những thành tích trên là thành quả của chất lượng đào tạo ổn định và có chiều sâu của tổ Sinh học, cùng với sự đóng góp miệt mài, đầy tâm huyết của cô Nguyễn Thị Ngọc Thúy, cô Nguyễn Anh Thúy và cô Lê Thị Xuân Lan, ngay cả khi các cô đã nghỉ hưu và sự nỗ lực của các giáo viên trẻ nối tiếp truyền thống của tổ Sinh học. Ngoài công việc đứng lớp, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu không ngừng trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi. Tập thể giáo viên tổ Sinh – Công nghệ đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng được bề dày thành tích của tổ. Liên tục nhiều năm liền, Tổ được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, nhiều giáo viên trong tổ đã đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Thành phố, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp thành phố, được Sở giáo dục – Đào tạo tặng Giấy khen, cùng với nhiều Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố.
sinh3
Giáo viên tổ Sinh – Công nghệ tham gia hoạt động chào mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8/3
 
Những thành tích mà trường THPT chuyên Lý Tự Trọng có được ngày hôm nay là từ sự đóng góp, làm việc hết sức mình của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó có vai trò quan trọng của tổ Sinh – Công nghệ. Phấn khởi trước thành tích đạt được của nhà trường trong năm học 2014 –2015, tổ Sinh – Công nghệ tự tin vững bước đi lên, quyết tâm xây dựng tổ ngày càng lớn mạnh, để xứng đáng với lòng mong mỏi, tin yêu mà nhà trường, phụ huynh, các giáo viên đã nghỉ hưu và các em học sinh đã gửi gắm cho chúng tôi./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây