Tổ Tiếng Anh

Tổ Tiếng Anh
Tổ Tiếng Anh
Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng nhân tài, từ những năm đầu thành lập đến nay, tổ Tiếng Anh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học, đã gặt hái được nhiều kết quả trong các kì thi.

TỰ HÀO TỔ TIẾNG ANH

NGÔ MINH CHÂU
(Tổ trưởng Tổ tiếng Anh)
Cứ mỗi lần viết bài cho kỷ yếu, bao cảm xúc trong chúng tôi lại ùa về. Những năm đầu tiên mới thành lập, tổ tiếng Anh khi ấy được mang tên là tổ Ngoại ngữ, chỉ có 4 thành viên, gồm thầy Hoàng Việt Sơn (nghỉ hưu năm 1993), thầy Đặng Kim Chi (nghỉ hưu năm 1994), thầy Lê Văn Nam (chuyển công tác năm 2008) và cô Nguyễn Thị Yến Hồng. Đến giai đoạn 5 năm kỷ niệm ngày thành lập trường năm 1995, tổ có thêm 3 thành viên, cô Đỗ Thị Tú Trinh (đi nước ngoài năm 2002), cô Ngô Minh Châu và cô Nguyễn Thị Thùy Lan. Giai đoạn 10 năm kỷ niệm ngày thành lập trường, tổ được đổi tên thành tổ tiếng Anh và có thêm 2 thành viên, cô Nguyễn Thiên Thanh và cô Huỳnh Đặng Bảo Trinh. Giai đoạn 15 năm kỷ niệm ngày thành lập trường, tổ có thêm cô Phạm Thị Hồng Nhung, cô Nguyễn Phạm Thư và cô Phạm Lan Anh (đã chuyển công tác năm 2010). Sang đến giai đoạn 20 năm kỷ niệm ngày thành lập trường, tổ có thêm cô Huỳnh Thị Hồng Sương, cô Huỳnh Thị Hường, cô Trần Thị Trúc Ly và cô Trần Thị Ngọc Viên. Và đến giai đoạn 25 năm kỷ niệm ngày thành lập trường, tổ có thêm một cô giáo nữa là cô Võ Thị Thúy An – hiện nay, chúng tôi có tất cả 11 thành viên.
tienganh
Giáo viên tổ tiếng Anh năm học 2015 – 2016.
 
Chúng tôi, 11 nữ giáo viên của tổ tiếng Anh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, với tuổi đời và tuổi nghề chênh lệch nhau, công tác kiêm nhiệm ở nhiều lĩnh vực nhưng đều có chung chí hướng, có chung mục tiêu là cố gắng giảng dạy thật tốt để ngày càng có nhiều học sinh giỏi góp phần vào thành tích chung của trường. Tất cả thành viên luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công tác và tự nỗ lực học tập để luôn nâng cao năng lực chuyên môn của mình. Hiện nay, tổ đã có 8 thạc sĩ, 1 giáo viên được Bộ trưởng Bộ GD tặng Bằng khen, 3 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, 2 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 9 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 giáo viên đạt Bằng khen Trung ương Đoàn, 2 giáo viên đạt giải Hội thi Bài giảng bằng phương tiện công nghệ thông tin cấp thành phố và 7 giáo viên dạy giỏi cấp trường.
Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng nhân tài, từ những năm đầu thành lập đến nay, tổ Tiếng Anh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học, đã gặt hái được nhiều kết quả trong các kì thi Học sinh giỏi các cấp gồm:
  • 78 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, trong đó có 03 giải nhì, 37 giải ba; 38 giải khuyến khích;
  • 94 giải học sinh giỏi IOE cấp quốc gia (từ 2012–2015), trong đó có 08 HCV, 24 HCB, 34 HCĐ, 28 khuyến khích;
  • 03 học sinh đạt giải Tài năng tiếng Anh OTE cấp toàn quốc (từ 2014–2015), trong đó có 01 HCV và 02 HCĐ;
  • 23 giải học sinh giỏi cấp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (tính đến năm 2005) trong đó 07 giải nhất, 05 giải nhì, 09 giải ba, 02 giải khuyến khích;
  • 92 giải học sinh giỏi Olympic, trong đó có 15 HCV, 43 HCB, 34 HCĐ;
  • 5 học sinh đạt giải Trại hè phương Nam, trong đó 1 HCV, 4 HCB;
  • 8 học sinh đạt giải Hùng biện (từ 2012), trong đó có 04 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải khuyến khích; và hàng trăm giải HSG cấp thành phố và IOE cấp thành phố.
Trong 5 năm gần đây (2011–2015), tổ đã có:
  • 230 giải HSG cấp thành phố, trong đó có 07 giải nhất, 29 giải nhì, 63 giải ba, 109 giải khuyến khích, 22 giải HSG;
  • 265 giải IOE cấp thành phố từ 2011–2015, trong đó có 29 giải nhất, 88 giải nhì, 73 giải ba, 56 giải khuyến khích; 19 công nhận HSG.
Trong các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, nhiều học sinh là thủ khoa trường, thủ khoa ngành. Phát huy truyền thống học sinh trường chuyên, các em luôn là những sinh viên ưu tú, nhiều em trong số đó hiện là giảng viên các trường đại học, đang du học ở nước ngoài hoặc đang rất thành đạt trong các lĩnh vực khác.
Ngoài công việc chuyên môn, các thành viên trong tổ còn tích cực tham gia các công tác, hoạt động khác của trường như công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên, công tác chủ nhiệm, tham gia các hoạt động ngoại khóa học thuật, hiến máu nhân đạo, thi Giọng hát hay ngành giáo dục, Hội thao Công đoàn ngành giáo dục,… Ngoài ra, giáo viên trong tổ còn tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi và đạt thành tích cao. Bên cạnh công tác chuyên môn, đoàn thể của trường, tất cả giáo viên chúng tôi luôn sát cánh cùng học sinh của trường trong những hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ các em trong lĩnh vực chuyên môn cũng như các phong trào khác và luôn được học sinh thương mến, tin yêu.
Thay cho lời kết, chúng tôi xin trích nơi đây cảm nghĩ của em Nguyễn Hữu Gia Bảo, một trong những học sinh xuất sắc của bộ môn tiếng Anh đã từng đạt giải nhì HSG cấp quốc gia, về bộ môn tiếng Anh của chúng tôi.
“Ba năm là một thành viên của gia đình chuyên Anh Lý Tự Trọng thực sự là ba năm đẹp nhất trong đời học sinh của em. Còn gì tuyệt vời hơn khi được hằng ngày sống với niềm đam mê của mình, được các cô truyền ngọn lửa nhiệt huyết qua từng bài giảng được chăm chút từng li từng tí! Ai bảo học chuyên áp lực? Chúng em chỉ thấy mỗi ngày đi học là một niềm vui; những tiết chuyên dù có làm nhiều bài tập và mệt mỏi đi chăng nữa cũng không hề thiếu những tiếng cười rộn rã... Đặc biệt, các cô giáo xinh đẹp và dễ mến của chúng em luôn là những nhà ảo thuật tài ba, biến mọi thứ hóc búa, khô khan nhất trở thành một kho tàng ẩn chứa bao điều kì thú. Chúng em giờ đây đã tự tin và bản lĩnh hơn những ngày đầu bỡ ngỡ rất nhiều...
Bây giờ, mỗi lần có ai hỏi em hồi cấp 3 học trường nào, em đều tự hào, dõng dạc trả lời: "Mình học chuyên Anh Lý Tự Trọng đấy!". Niềm kiêu hãnh đó đã, đang và sẽ là động lực lớn nhất để em có thể phấn đấu và vươn xa hơn nữa. 
Nhân kỉ niệm 25 năm thành lập trường THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ, em xin kính chúc các cô tổ tiếng Anh thương yêu sẽ mãi là những người lái đò vững vàng tay chèo nhất để đưa những đứa học trò ưu tú cập bến bờ vinh quang rực rỡ. Đằng sau những tấm huy chương và bằng khen của chúng em là bao nỗi lo toan và giọt mồ hôi của các cô. Công lao và tình cảm của các cô, chúng em mãi khắc ghi trong lòng!” Gia Bảo (niên khóa 2011–2014).
Thiết nghĩ, những lời chia sẻ của em một phần nào đó nói lên được những cảm xúc mà thế hệ học sinh của trường chuyên Lý Tự Trọng dành cho trường nói chung và tổ tiếng Anh nói riêng. Đây cũng là một trong những động lực giúp chúng tôi tự tin vững bước đi lên, quyết tâm xây dựng tổ ngày càng lớn mạnh, để xứng đáng với lòng mong mỏi, niềm tin yêu mà nhà trường, phụ huynh, và các em học sinh đã tin tưởng gửi gắm cho chúng tôi./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây