Tổ văn phòng

Tổ văn phòng
Tổ văn phòng
Tổ Văn phòng là tổ có đặc thù riêng, có thể nói là hoàn toàn khác với các tổ chuyên môn khác. Nhiệm vụ của tổ là đảm trách các công việc hành chính của trường; tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu.

TỔ VĂN PHÒNG

Thầy NGUYỄN NGỌC THANH
(Tổ trưởng tổ Văn phòng)
 
Danh sách thành viên tổ Văn phòng năm học 2015 – 2016
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ – PHỤ TRÁCH
1 Nguyễn Ngọc Thanh Tổ trưởng – Giáo vụ
2 Lê Thị Hồng Huệ Tổ phó – Kế toán
3 Võ Thị Hoa Nhân viên – Tạp vụ
4 Trần Văn Hóa Nhân viên – Bảo vệ
5 Nguyễn Thị Cẩm Hường Nhân viên – Giáo vụ
6 Nguyễn Thị Huyền Nhân viên – Thư viện
7 Lưu Thị Liên Nhân viên – Văn thư
8 Đinh Công Nhựt Nhân viên – Thủ quỹ
9 Lê Chúc Niềm Nhân viên – Y tế
10 Nguyễn Thị Hiền Thúy Nhân viên – Thư viện
11 Trần Văn Tiệp Nhân viên – Bảo vệ
 
 
vanphong
Tập thể tổ Văn phòng năm học 2015 – 2016
 
Tổ Văn phòng – Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ – đồng hành cùng sự thành lập nhà trường từ tháng 8 năm 1990, đến nay tổ gồm có 11 thành viên (07 nữ, 04 nam), phần lớn các thành viên đều rất trẻ tuổi, nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công tác.
            Tổ Văn phòng là tổ có đặc thù riêng, có thể nói là hoàn toàn khác với các tổ chuyên môn khác. Nhiệm vụ của tổ là đảm trách các công việc hành chính của trường; tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu; phục vụ công tác dạy và học trong nhà trường. Tổ bao gồm nhiều bộ phận như: Bảo vệ, Giáo vụ, Kế toán, Thủ quỹ, Thư viện, Văn thư, Y tế…
Những thành viên đầu tiên, có thể ví von như những cây cổ thụ của tổ văn phòng đó là hai cô: cô Lương Thị Hồng Thắm và cô Ngô Thị Kim Thanh. Mặc dù cả hai cô đều vừa mới nghỉ hưu trong một vài năm gần đây, nhưng những đóng góp của hai cô cho trường THPT chuyên Lý Tự Trọng thật đáng trân trọng. Cô Thắm – người cô dễ hòa đồng và dễ gần gũi – Cô đã gắn bó với ngôi trường này từ những năm đầu tiên mới thành lập. Khoảng thời gian công tác của cô – gần 25 năm – là khoảng thời gian hết sức quý báu, cô đã có hơn 10 năm đảm nhận công việc Tổ trưởng tổ Văn phòng. Và cô Kim Thanh, người dày dạn kinh nghiệm trong việc quản lý bộ phận y tế của nhà trường. Cô luôn xung kích đi đầu, nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn trong phong trào hiến máu nhân đạo của trường. Cô cũng đã có hơn 20 năm công tác tại ngôi trường chuyên Lý Tự Trọng này, và cũng đã ôm ấp biết bao kỷ niệm, biết bao hoài bão. Mặc dù đã về hưu nhưng thỉnh thoảng cả hai cô cũng về thăm lại ngôi trường xưa, cũng thường xuyên chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm quý báu của mình cho những thế hệ nối gót theo sau.
            Ngoài đảm nhận những công việc cụ thể được Ban Giám hiệu trường tin tưởng phân công, giao phó, một số thành viên còn là những giáo viên tham gia vào công tác giảng dạy, như cô Nguyễn Thị Cẩm Hường, giáo viên dạy Văn, năng động, sáng tạo, cũng đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác chuyên môn của mình. Cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên bộ môn tiếng Anh, một cô giáo trẻ, đầy tâm huyết và luôn yêu nghề. Đặc biệt, cô rất có năng khiếu về thể thao. Cô đã từng tham gia các giải thi đấu lớn về bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông… và đã mang rất nhiều thành tích cao về cho trường THPT chuyên Lý Tự Trọng như: Giải nhất bóng chuyền nữ hội thao mùa Xuân, 05 lần đạt giải nhất bóng chuyền, 02 giải nhất bóng bàn đơn nữ, 01 giải nhất cầu lông đơn nữ do Công đoàn ngành tổ chức và còn rất nhiều Giấy khen và Bằng khen khác về công tác Đoàn và công tác quản lí thư viện. Không thể không kể đến cô Nguyễn Thị Hiền Thúy, giáo viên môn Lịch sử, cũng rất say mê nghề nghiệp và cũng rất giỏi các môn thể thao, với các thành tích đạt được: Giải nhất bóng chuyền nữ hội thao mùa Xuân, 05 lần đạt giải nhất bóng chuyền hội thao Công đoàn ngành GD, Giải Ba môn kéo co do Liên đoàn lao động tổ chức, Giải Nhì văn nghệ do Công đoàn ngành tổ chức và bằng tâm huyết của một người quản lí thư viện, nhiều năm liền cô Thúy và cô Huyền đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp thư viện trường luôn đạt danh hiệu “Thư viện xuất sắc”. Và thành viên cuối cùng trong tổ cũng đảm nhận công tác giảng dạy, đó là thầy Nguyễn Ngọc Thanh, giáo viên phụ trách bộ môn tiếng Anh, đồng thời là tổ trưởng Tổ Văn phòng hiện nay. Thầy đã có hơn 20 năm công tác trong ngành. Thầy rất yêu thương và quý mến học trò. Lúc nào thầy cũng xem các em như những “đứa con thứ hai” của mình, luôn quan tâm, lo lắng cho các em, và luôn luôn nhiệt tình trong công việc và tận tụy với nghề.
            Bộ phận công tác bảo vệ trường gồm 02 thành viên: chú Trần Văn Hóa và anh Trần Văn Tiệp. Tuy đảm nhận công việc khó nhưng các thành viên đều quyết tâm cố gắng hết sức mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Như anh Trần Văn Tiệp, xuất sắc được biểu dương về thành tích tham gia truy bắt tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự xã hội; anh còn là thành viên nòng cốt trong đội bóng chuyền nam của trường và đạt rất nhiều giải cao do ngành tổ chức. Đặc biệt, anh luôn gương mẫu trong hoạt động Hiến máu tình nguyện, là thành viên của Ngân hàng máu điện tử quận Bình Thủy, được Hội chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ tuyên dương nhân Ngày cả nước tôn vinh những người hiến máu. Anh Tiệp chia sẻ: “Công tác ở ngôi trường chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ, tôi có được thật nhiều kỉ niệm đẹp, trong môi trường này tôi đã được luyện rèn nhân cách và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ”.
            Bộ phận văn phòng gồm có 03 thành viên: cô Lê Thị Hồng Huệ, cô Lưu Thị Liên và anh Đinh Công Nhựt. Các bạn đều còn rất trẻ, đầy nhiệt huyết, luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành công việc. Có những lúc công việc quá nhiều, các bạn phải phải làm “tăng ca” để kịp tiến độ. Các bạn quan niệm “Cố gắng làm cho hết việc chứ không phải hết giờ”.
            Bộ phận y tế do cô Lê Chúc Niềm đảm nhận, một trong những thành viên trẻ tuổi nhất của tổ. Mặc dù mới về trường công tác gần đây, nhưng cô Niềm đã hòa nhập rất nhanh và hoàn thành tốt công việc của mình. Với suy nghĩ: “Trọng trách của bộ phận y tế là phải chăm sóc, chăm lo cho các em mỗi khi các em ốm đau để các em có thể học tập trong trạng thái tốt nhất”, Niềm luôn nhận được sự yêu quý từ học sinh.
            Thành viên cuối cùng của tổ là nhân viên Võ Thị Hoa. Cô Hoa phụ trách công việc tạp vụ của trường, một công việc lặng thầm, cao quý. Nhờ cô Hoa mà chúng ta có được tinh thần thật thoải mải để công tác tốt, các phòng chờ sau tiết dạy, phòng họp, phòng chức năng… đều rất sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Cô Hoa là một người rất siêng năng, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, là một tấm gương sáng cho đồng nghiệp, học sinh của trường noi theo.
Để luôn hoàn thành nhanh, chính xác và hiệu quả mọi công việc, tất cả các thành viên trong tổ đều luôn cố gắng hết mình, tận tâm, tận lực phục vụ cho sự phát triển chung của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ. Mặc dù ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả chúng tôi như là một. Có những thầy cô vừa giảng dạy bộ môn, vừa tham gia thêm công tác của văn phòng, một số thành viên khác là chuyên trách. Vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhiều bề bộn, nhiều lo toan trong công việc và cả trong cuộc sống đời thường, nhưng cả tổ luôn yêu thương nhau, đùm bọc, chăm sóc, nâng đỡ nhau để cùng nhau tiến bộ, luôn thể hiện được tinh thần đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao, để góp thêm chút công sức nhỏ bé của mình vào những thành tích chung rạng rỡ của cả tập thể sư phạm nhà trường, nguyện sẽ toàn tâm, toàn ý vì sự nghiệp “trồng người”./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây