Tổ Hóa học

Tổ Hóa học
Tổ Hóa học
Tự hào là một môn học mũi nhọn, được đánh giá cao trên thế giới, các giáo viên của tổ Hóa học luôn có một tình yêu mãnh liệt đối với bộ môn.

VÀI NÉT VỀ TỔ HÓA HỌC

NGUYỄN THỊ ANH LƯƠNG
(Tổ trưởng tổ Hóa học)
Hóa học là một môn khoa học thực nghiệm đầy lý thú, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội, khoa học kỹ thuật. Trải qua hàng thế kỷ, hóa học đã và đang có những thành tựu to lớn, đóng góp rất nhiều vào quá trình cải thiện đời sống, sức khỏe của con người. Hóa học không chỉ mang đến cho con người các giá trị kinh tế mà còn giúp con người có nhiều cơ hội để sáng tạo, chế hóa ra các loại dược phẩm, mỹ phẩm nhằm làm tăng chất lượng cuộc sống.
 Tự hào là một môn học mũi nhọn, được đánh giá cao trên thế giới, các giáo viên của tổ Hóa học luôn có một tình yêu mãnh liệt đối với bộ môn, đam mê thực sự và luôn khao khát được truyền lửa cho các thế hệ giáo viên, học sinh tiếp theo, luôn mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho ngành khoa học mà mình yêu thích.
Những ngày đầu thành lập trường, bộ môn Hóa học thuộc tổ Tự nhiên, về sau tách riêng thành tổ Hóa – Sinh, sau đó do quy mô trường ngày một lớn, tổ Hóa – Sinh tách thành hai tổ riêng biệt, với nhiệm vụ nặng nề hơn, với yêu cầu cao hơn. Thời kỳ đầu, tổ có rất ít giáo viên, các thầy cô luôn cống hiến hết sức mình, dạy dỗ bao nhiêu thế hệ học sinh trở thành những người thành đạt, có ích cho xã hội. Những thành tích quý thầy cô đạt được trong công tác giảng dạy mãi là niềm tự hào cho những thế hệ kế cận chúng tôi. Hiện nay gồm 09 giáo viên trong đó có 08 giáo viên là thạc sĩ chuyên ngành hóa học. Với lực lượng trẻ làm nòng cốt, yêu nghề, nhiệt tình và luôn phấn đấu trau dồi trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào của Đoàn thanh niên, Công đoàn...
 
 
hoa1
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Các thành viên tổ hóa học năm học 2015–2016

 Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, với tấm lòng nhiệt tình giảng dạy, tinh thần trách nhiệm cao, với sự nỗ lực của mỗi học sinh, tổ Hóa học đã không ngừng nâng cao thành tích và ngày càng có nhiều học sinh chăm, ngoan, thành đạt. Các thầy cô đã không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, tranh thủ thời gian để soạn các bộ tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, phục vụ cho việc học tập của học sinh. Không hổ thẹn khi nói rằng tổ Hóa là tổ tiên phong trong việc biên soạn tài liệu học tập theo chủ đề cho các khối, biên soạn tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.
 
 
hoa2
   
Một buổi báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh chuyên Hóa học

Các thầy cô đã không quản ngại khó khăn, sắp xếp công việc gia đình để tham gia tốt các hoạt động của nhà trường. Có những thầy cô dành thời gian cho nhà trường còn nhiều hơn dành cho gia đình mình. Đã có biết bao nhiêu tiết thao giảng, bao nhiêu tiết dạy bồi dưỡng, những buổi thực hành và biết bao nhiêu những kì thi mà giáo viên và học sinh đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt. Biết bao nhiêu kỷ niệm buồn vui đã trải qua… những dấu ấn đó khó ai có thể quên được, những hy sinh thầm lặng đó các thầy cô không hề đòi hỏi phải được đền bù, phải được ngợi ca, thầy cô xem đó như là bổn phận mà mỗi giáo viên cần phải hoàn thành. Bên cạnh công tác chuyên môn, các thầy cô trong tổ còn là nòng cốt cho các hoạt động của nhà trường như Đoàn thanh niên, Công đoàn, thể dục thể thao, công tác thiện nguyện…
          Cùng với sự phát triển của nhà trường về mọi mặt, tổ Hóa học ngày càng chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, từng bước nâng cao thành tích dạy và học. Đội ngũ giáo viên luôn được bổ sung, được tạo điều kiện để học tập nâng cao trình độ. Qua tháng ngày, thành tích của giáo viên và học sinh chuyên hóa ngày càng được nâng cao. Số lượng giải và chất lượng giải ngày càng được cải thiện rõ rệt.
 
hoa3
Một buổi học thực hành
hoa4
Tham gia và đạt giải Nhất lĩnh vực, giải Nhì chung cuộc
trong kỳ thi sáng tạo KHKT khu vực phía Nam năm 2014 2015
 
Với các thành tích đạt được trong năm học 2014–2015 như hai giải ba học sinh giỏi quốc gia; một giải nhì chung cuộc kỳ thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật khu vực phía Nam; một giải nhì, hai giải khuyến khích kỳ thi máy tính cầm tay khu vực phía nam; năm huy chương trong kỳ thi Trại hè phương Nam, 12 giải nhì, ba giải ba, ba giải khuyến khích kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố, một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba, một giải khuyến khích HSG thí nghiệm thực hành cấp thành phố… các thầy cô và học sinh lại có động lực để phấn đấu, để vươn lên những đỉnh cao mới trong hành trình chinh phục kiến thức đầy khó khăn gian khổ nhưng cũng rất đỗi tự hào./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây