Tổ Thể dục - ANQP

Tổ Thể dục - ANQP
Tổ Thể dục - ANQP
Công tác Giáo dục quốc phòng an ninh và phát triển thể chất là một trong những mục tiêu của hoạt động giáo dục toàn diện ở nhà trường phổ thông.

CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH VÀ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT Ở TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÝ TỰ TRỌNG

TỔ THỂ DỤC – AN NINH QUỐC PHÒNG
td
Thành viên tổ Thể dục – An ninh quốc phòng năm học 2015 – 2016
 
Công tác Giáo dục quốc phòng an ninh và phát triển thể chất là một trong những mục tiêu của hoạt động giáo dục toàn diện ở nhà trường phổ thông, có vị trí quan trọng trong việc giáo dục về ý chí, lòng dũng cảm và nâng cao sức khỏe, nâng cao thể lực của học sinh, chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai, nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ là ngôi trường nhiều sắc màu: đa dạng về môn chuyên, sôi động trong những hoạt động chính khóa và ngoại khóa. Đây là nơi đào tạo học sinh có năng khiếu về văn hóa của thành phố Cần Thơ. Ngoài việc đào tạo phát triển về trí tuệ cho học sinh, việc giáo dục để phát triển thể chất cho học sinh cũng được chú trọng và quan tâm cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.
Những ngày đầu mới thành lập, với nhiều khó khăn và thiếu thốn về sân bãi, thiết bị dụng cụ, đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất còn thiếu, đến nay, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của đội ngũ thầy cô giáo, hoạt động và vị trí của tổ bộ môn ngày càng được khẳng định, đi vào chiều sâu, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Đội ngũ tổ hiện nay gồm 06 thành viên: thầy Phạm Vuông, thầy Trần Văn Sáu, thầy Bùi Duy Hạnh, thầy Thạch Thal, cô Huỳnh Nguyễn Thy Quyên và cô Lê Thị Vân.
Không chỉ trong các giờ học chính khóa mà thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động của CLB TDTT, các phong trào hội khỏe, hội thao, giải thể thao truyền thống,... của tổ Thể dục – ANQP cũng đã góp phần bổ sung thêm các kỹ năng cơ bản, củng cố kỹ năng vận động, giúp học sinh có sức khỏe tốt, tự tin hơn về khả năng giao tiếp của mình.
Bên cạnh đó, phong trào TDTT trong giáo viên cũng được đẩy mạnh. Nhiều quý thầy cô bên cạnh hoạt động dạy học cũng tích cực rèn luyện thể chất, tham gia các hội thao do trường, Công đoàn ngành tổ chức, đạt được nhiều thành tích cao.
Qua những hoạt động của tổ bộ môn, những dấu ấn Hội Khỏe Phù Đổng, Hội thao,... từ cấp trường, cấp quận đến cấp thành phố, cấp quốc gia, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tự hào là ngôi trường có phong trào TDTT và phong trào Hội thao mạnh của ngành giáo dục thành phố Cần Thơ.
*Thành tích cấp thành phố Cần Thơ:
– Hạng 5 toàn đoàn HKPĐ năm 2004;
– Hạng 2 toàn đoàn HKPĐ năm 2005;
– Huy chương vàng Bóng chuyền nam HKPĐ 2007;
– Giải III toàn đoàn Hội thao Quốc phòng thành phố Cần Thơ 2007;
– Huy chương vàng Bóng đá Nam 2006;
– Huy chương vàng đồng đội Cờ Vua HKPĐ 2007, 2008, 2009, 2010, 2013;
– Huy chương bạc Bóng chuyền nam HKPĐ 2010;
– Huy chương bạc Bóng rổ nam HKPĐ 2010;
– Huy chương đồng Bóng rổ nam HKPĐ 2013;
– Hạng 3 toàn đoàn cụm Bình Thủy HKPĐ cấp thành phố 2013;
– Huy chương vàng môn Thể dục Aerobic HKPĐ TP. Cần Thơ;
– Huy chương bạc đôi nữ Bóng bàn;
– Hạng 8 toàn đoàn Hội thao 2014.
* Thành tích cấp Quận Bình Thủy
– Hạng 1 toàn đoàn HKPĐ cấp quận 2007
– Hạng 2 toàn đoàn HKPĐ cấp quận 2009
* Thành tích cấp Toàn quốc
– Huy chương bạc đồng đội Thể dục Aerobic 2012.
*Một số gương mặt thể thao tiêu biểu:
– Lê Phú Nguyên Thảo – chuyên Hóa, đạt huy chương vàng cờ vua Đông Nam Á 2003;
– Nguyễn Sĩ Nguyên – chuyên Hóa, 3 năm liền đạt huy chương vàng đá cầu cấp thành phố các năm 2002, 2003, 2004;
– Nguyễn Hoàng Giang – lớp phổ thông, 2 năm liền huy chương vàng môn Đá cầu 2004, 2005, huy chương bạc Đá cầu Đại hội TDTT TP Cần Thơ 2006
– Huỳnh Thị Tuyết Nhung – lớp phổ thông, đạt 3 huy chương vàng môn Điền kinh HKPĐ thành phố 2005;
– Huỳnh Trọng Toàn – chuyên Toán, đạt giải 3 tháo lắp súng AK, giải II lý thuyết Hội Thao thành phố cần Thơ 2006;
– Phạm Đình Toàn – lớp phổ thông, đạt huy chương vàng giải trẻ Taekwondo 2007;
– Cao Tấn Phước – chuyên tin, 02 huy chương bạc bơi lội 50m nam và đồng đội HKPĐ toàn quốc 2012;
– Lý Nhân – chuyên Sử, hạng nhất Lý thuyết Quốc phòng lớp 12 cấp TP Cần Thơ 2014;
– Lý Dương – chuyên Toán, hạng nhì Lý thuyết Quốc phòng lớp 10 cấp TP Cần Thơ 2014.
Ngoài các hoạt động chính khóa, ngoại khóa, giáo viên trong tổ còn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tham gia đăng kí và đạt nhiều danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, Bằng khen Ủy ban, Bằng khen Trung ương Đoàn, Trung ương Hội trong các năm học.
Qua quá trình xây dựng và phát triển của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, tổ bộ môn hòa cùng khí thế phát triển chung, quyết tâm đạt nhiều thành tích hơn nữa, xây dựng phong trào “Dạy tốt – Học tốt” góp phần xây dựng cở sở vững mạnh, đào tạo con người phát triển toàn diện theo phương châm “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện”./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây