Lễ xuất quân Đội tuyển học sinh giỏi THPT Thành phố Cần Thơ dự thi cấp Quốc gia năm 2018

Thứ bảy - 06/01/2018 21:51
Sáng ngày 05/01/2018, tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Xuất quân đội tuyển học sinh giỏi THPT thành phố Cần Thơ dự thi cấp quốc gia năm 2018.
62 em học sinh thuộc 10 bộ môn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ
62 em học sinh thuộc 10 bộ môn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ
Buổi lễ diễn ra trong không khí hân hoan, nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học, ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội của học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi và để nuôi dưỡng khát vọng khám phá, chinh phục đỉnh cao tri thức cho học sinh, hun đúc tinh thần học tập và quyết tâm đạt thành tích cao của các em trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 10/01/2018 sắp tới.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Trần Hồng Thắm, thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, ông Lương Hiển Vinh, chủ tịch công đoàn ngành giáo dục thành phố Cần Thơ, cùng các ông bà là lãnh đạo và chuyên viên các phòng Thanh tra, phòng Giáo dục trung học, phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng giáo dục, phòng Tổ chức cán bộ, văn phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ. Về phía địa phương, có sự hiện diện của ông Vương Công Khanh, phó chủ tịch UBND quận Cái Răng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Chương, trưởng ban đại diện CMHS trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.
 
xq2

Năm 2018, thành phố Cần Thơ có 62 học sinh tham gia dự thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT với 10 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Mỗi bộ môn gồm có 06 học sinh, riêng bộ môn Tiếng Pháp có 08 học sinh.
Để chuẩn bị cho đội tuyển tham dự kỳ thi đạt mục tiêu đề ra, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác bồi dưỡng các đội tuyển từ ngày 23/10/2017 cho đến ngày 04/01/2018.
Theo đó, có 54 thầy cô giáo tham gia công tác bồi dưỡng cho học sinh các đội tuyển. Ngoài ra, để giúp học sinh tiếp cận với kiến thức chuyên sâu, nhà trường còn thực hiện thỉnh giảng các chuyên gia có uy tín của các trường đại học về bồi dưỡng cho học sinh. Trong thời gian bồi dưỡng, đội ngũ giáo viên và học sinh đã thực hiện nghiêm túc các quy định về thời khóa biểu, tham gia dạy và học với ý thức trách nhiệm và tinh thần quyết tâm cao.
xq3
Cô Cao Thị Ngọc Hà, hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình bồi dưỡng đội tuyển.

Đại diện cho 62 em học sinh đội tuyển dự thi cấp quốc gia, em Lê Hồng Đăng, thành viên đội tuyển bộ môn Tiếng Pháp đã có những chia sẻ, và lời quyết tâm vươn đến đỉnh cao của kì thi.
xq4
Em Lê Hồng Đăng, học sinh lớp 12P dự thi môn Tiếng Pháp, đại diện 62 học sinh phát biểu.

Trong buổi lễ, bà Trần Hồng Thắm, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những lời nhắn gửi, động viên tinh thần các em học sinh trong đội tuyển. Bà Trần Hồng Thắm nhấn mạnh: “Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo sở và các thầy cô tin tưởng rằng, với niềm đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ, lòng quyết tâm chinh phục tri thức, các em sẽ nỗ lực để đạt được thành tích cao nhất của kỳ thi”.
xq5
Bà Trần Hồng Thắm, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ phát biểu động viên tinh thần các em học sinh.

Cũng nhân dịp này, Ban Đại diện CMHS trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã gửi tặng cho mỗi học sinh một phần quà, là một chiếc áo với ý nghĩa các em luôn nhận được tình yêu thương quý lãnh đạo các cấp, từ quý thầy cô và cha mẹ.
xq6
Đội tuyển môn Ngữ văn
xq7
Đội tuyển môn Toán
xq8
Đổi tuyển môn Vật lý
xq9
Đội tuyển môn Hóa học
xq10
Đội tuyển môn Tin học
xq11
Đội tuyển môn Tiếng Anh
xq12
Đội tuyển môn Tiếng Pháp
xq13
Đội tuyển môn Lịch sử
xq14
Đội tuyển môn Sinh học
xq15
Đội tuyển môn Địa lý
Sau buổi lễ, cũng như những năm trước, thầy và trò trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã đến dâng hương tại khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Hi vọng năm 2018, đội tuyển của thành phố Cần Thơ sẽ gặt hái được những thành tích đáng tự hào.
xq16

 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây