Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017

Chủ nhật - 26/11/2017 17:48

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2017, cùng các trường phổ thông trên toàn quốc, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Tô0 sư trọng đạo, hiếu học, trọng hiền tài là những truyền thống tốt đẹp đã được gìn giữ và phát huy qua nhiều thế hệ người Việt Nam chúng ta. Tất cả những truyền thống đó đã khẳng định giá trị của giáo dục đối với con người và xã hội. Từ 27 năm qua các thế hệ nhà giáo, nhân viên trường THPT chuyên Lý Tự Trọng luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng mà xã hội tin tưởng giao phó. Từ ngôi trường này nhiều thế hệ học sinh đã và đang thực hiện ước mơ cao đẹp của mình, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp tôn vinh những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường.

Không khí trang nghiêm trong nghi thức chào cờ
            Buổi lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Chuyên Lý Trọng với dự hiện diện của các vị lãnh đạo Thành phố, Quân khu 9, các sở ban ngành địa phương, cùng đông đảo các vị khách quý là nguyên Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, nguyên giáo viên – nhân viên từng công tác tại trường, nay đã về hưu hoặc chuyển công tác; các vị là  Ban đại diện Cha mẹ học sinh qua nhiều thời kì, Ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường, của các lớp hiện nay…đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng mà ấm áp.
Tri ân quý thầy cô giáo từng công tác tại trường
           
            Tại buổi lễ, tập thể sư phạm nhà trường đã cùng ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng ghi nhận những cống hiến to lớn của các thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và các phong trào thi đua. Trong đó có 02 thầy cô được Bộ Giáo dục vinh danh Giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua Dạy học đổi mới và sáng tạo tại Thủ đô Hà Nội và đã đón nhận bằng khen của Bộ trưởng; có 02 thầy cô được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kí quyết định số 4201/QĐ-BGDĐT tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 01 giáo viên đạt giải Ba cấp toàn quốc cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” do Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức; 02 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố; 02 giáo viên được nhận ngày 05/10/2017 tặng Bằng khen của chủ tịch UBND thành phố năm học 2016 – 2017 và 10 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở
 
           
Vinh danh thầy cô giáo đạt thành tích cao trong thi đua và công tác giảng dạy
 
            Đặc biệt, lễ kỉ niệm năm nay, còn là dịp toàn trường hân hoan đón nhận quyết định công nhận danh hiệu cao quý “Nhà giáo ưu tú” dành cho cô Ngô Minh Châu – Tổ trưởng chuyên môn tổ Tiếng Anh.
 
Vinh danh Nhà giáo ưu tú Ngô Minh Châu

Học sinh cài hoa tri ân thầy cô giáo
 
Niềm vui chung của quý thầy cô giáo
            Một lần nữa được cài lên ngực áo những đóa hoa tri ân từ các em học sinh, cũng là một lần nữa tất cả thầy cô giáo của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng tự nhắc nhở về ý nghĩa thiêng liêng cao quý của công việc mình đang làm, về những kì vọng mà xã hội đặt vào nghề giáo, để nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ tương lai đủ đức, đủ tài cống hiến cho quê hương đất nước.
                                                                                            
    Nguyễn Hoàng Nguyên Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây