Hoạt động tư vấn du học Pháp của Campus France tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Thứ năm - 30/11/2017 23:25

Hoạt động tư vấn du học Pháp của Campus France  tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Ngày 25/11/2017 vừa qua, bộ phận Campus France Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi hướng dẫn, tư vấn và quảng bá giáo dục đại học Pháp cho học sinh các lớp khối Tiếng Pháp của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ.
Hoạt động tư vấn, hướng dẫn của Campus France được diễn ra thường niên tại trường chuyên Lý Tự Trọng. Đây là cơ hội để học sinh và phụ huynh các lớp chuyên Pháp của trường có quan tâm tới giáo dục đại học Pháp và cần tìm hiểu thêm về các quy trình, thủ tục để làm hồ sơ du học Pháp được nhận thêm thông tin, chỉ dẫn chi tiết và hữu ích chuẩn bị cho việc du học sắp tới của các em.

Hoạt động tư vấn, hướng dẫn của Campus France đã thu hút hơn 60 lượt học sinh và phụ huynh về dự. Chương trình năm nay ngoài giới thiệu sơ lược về các giáo dục đại học Pháp, còn hướng dẫn từng bước quy trình làm hồ sơ để đi Pháp. Các em học sinh đã được giải đáp rất nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề về chi phí ăn ở, học tập, môi trường sống, khó khăn trong học tập tại nước ngoài… Đa số phụ huynh tham gia nghe tư vấn đều đã phần nào đã an tâm hơn về lựa chọn du học của con em.
dhp3

Buổi tư vấn năm nay tại trường còn thu hút các em học sinh thông qua các tài liệu, tờ bướm với những thông tin hữu ích phục vụ cho việc chọn ngành, chọn trường tại Pháp.
dhp4

Ngoài ra, các em còn nhận được những món quà nhỏ xinh từ đại diện Campus France tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hằng năm, trung bình có khoảng 3 đến 10 em học sinh lớp tiếng Pháp của trường sau khi tốt nghiệp THPT chọn du học Pháp là con đường đi kế tiếp. Hiện tại các em đang học tập rất tốt tại Pháp và có em hiện đã có việc làm ổn định, một số em sau khi tốt nghiệp đại học, sau đại học tại Pháp đã trở về Việt Nam làm việc và đạt được những thành tựu bước đầu rất khả quan..
* Campus France Việt Nam là bộ phận chính thức của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, có nhiệm vụ hỗ trợ các đối tượng là sinh viên mong muốn học tập ở bậc đại học và sau đại học tại Pháp.
Campus France có hai nhiệm vụ : Quảng bá giáo dục đại học Pháp và giúp cho sinh viên có một kế hoạch học tập tại Pháp thành công thông qua việc cung cấp từ những thông tin đầu tiên cho đến khi lên đường du học Pháp.
Mọi thí sinh Việt Nam đăng kí theo học tại Pháp đều bắt buộc phải thông qua qui trình Etudes en France của Campus France.
Trương Bích Hảo – Ban truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây