Đảng bộ trường THPT chuyên Lý Tự Trọng hoàn thành Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020-2022

Thứ sáu - 15/11/2019 21:03
Ngày 11/11/2019, chi bộ Khoa học Tự nhiên và chi bộ Ngoại ngữ - Văn phòng đã tổ chức thành công Đại hội đảng viên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2022. Trước đó, chi bộ Khoa học Xã hội đã tổ chức đại hội điểm vào ngày 04/11/2019. Như vậy, tất cả các chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã hoàn thành Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020-2022.
Đảng bộ trường THPT chuyên Lý Tự Trọng  hoàn thành Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020-2022
Chi bộ Khoa học Tự nhiên
Trong nhiệm kỳ 2017-2020, các chi bộ lãnh đạo đảng viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao về công tác xây dựng đảng (như triển khai học tập, quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho 100% đảng viên, quần chúng, gắn với thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì sinh hoạt lệ hàng tháng đúng thời gian quy định, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; nghiêm túc phê bình và tự phê bình trong các cuộc họp chi bộ dựa trên việc soi rọi lại các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”), công tác xây dựng chính quyền, các hoạt động xây dựng đoàn thể khác, và công tác chuyên môn (như giáo dục toàn diện học sinh, bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi các cấp). Các kết quả đạt được hầu hết đều đạt chỉ tiêu đề ra trong đại hội, các Chi bộ đều được Quận ủy Cái Răng công nhận “trong sạch, vững mạnh”. Một số hoạt động đã đạt và vượt chỉ tiêu như kết nạp đảng viên mới, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải các cấp. Đáng lưu ý là Chi bộ Ngoại ngữ - Văn phòng đã thực hiện thành công khâu đột phá: tổ chức bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên bằng hình thức học tập trải nghiệm thực tế. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.
Phát biểu chỉ đạo các Đại hội, Thường vụ Đảng ủy đề nghị trong nhiệm kỳ 2020-2022, các chi ủy cần phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên trong thực hiện công tác đảng, công tác chuyên môn; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chú trọng khắc phục những hạn chế, tồn tại; thực hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết chung của Đảng bộ Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.
Tham dự đại hội, các đảng viên nghiêm túc tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến cho văn kiện một cách thẳng thắn, đề ra các giải pháp cụ thể thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022; sáng suốt lựa chọn các đồng chí có năng lực, phẩm chất đạo đức, có uy tín, đủ tiêu chuẩn để bầu vào cấp ủy và các chức danh Bí thư, Phó bí thư khóa mới. Các chi bộ đã tín nhiệm, bầu các Bí thư chi bộ (tái đắc cử) nhiệm kỳ 2020-2022 : đồng chí Nguyễn Thế Chiến - Bí thư Chi bộ Khoa học Tự nhiên, đồng chí Trần Thị Ngọc Hạnh - Bí thư Chi bộ Khoa học Xã hội và đồng chí Huỳnh Đặng Bảo Trinh - Bí thư Chi bộ Ngoại ngữ - Văn phòng.
Đảng viên Chi bộ Khoa học Xã hội bầu Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới

Chi ủy KHTN
Chi ủy KHXH
Chi ủy NN - VP