Lễ xuất quân Đội tuyển Học sinh giỏi THPT thành phố Cần Thơ dự thi cấp Quốc gia năm 2020 - 2021

Thứ ba - 22/12/2020 15:17

Picture7

Picture7
Sáng ngày 21/12/2020, tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Xuất quân đội tuyển học sinh giỏi THPT thành phố Cần Thơ dự thi cấp quốc gia năm 2020-2021.
Buổi lễ diễn ra trong không khí hân hoan, nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học, ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội của học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi và để nuôi dưỡng khát vọng khám phá, chinh phục đỉnh cao tri thức cho học sinh, hun đúc tinh thần học tập và quyết tâm đạt thành tích cao của các em trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 25-27/12/2020 sắp tới.
Picture1
Ông Nguyễn Phúc Tăng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ phát biểu động viên các đội tuyển quốc gia
 
Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Tiến sĩ Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Tiến sĩ Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, ông Vương Công Khanh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân quận Cái Răng cùng các ông bà là lãnh đạo và chuyên viên các phòng Thanh tra, phòng Giáo dục trung học, phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng giáo dục, phòng Tổ chức cán bộ, văn phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Chương, trưởng ban đại diện CMHS trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Lãnh đạo các trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, THPT Châu Văn Liêm, THPT Lương Định Của là các trường có học sinh tham gia 10 đội tuyển dự thi cấp quốc gia.
Picture2


Năm 2020-2021, thành phố Cần Thơ có 62 học sinh tham gia dự thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT với 10 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Mỗi bộ môn gồm có 06 học sinh, riêng bộ môn Tiếng Pháp có 08 học sinh.
Picture3


Để chuẩn bị cho đội tuyển tham dự kỳ thi đạt mục tiêu đề ra, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác bồi dưỡng các đội tuyển từ ngày 12/9/2020 cho đến ngày 14/12/2020.
Theo đó, có 54 thầy cô giáo tham gia công tác bồi dưỡng cho học sinh các đội tuyển. Ngoài ra, để giúp học sinh tiếp cận với kiến thức chuyên sâu, nhà trường còn thực hiện thỉnh giảng các chuyên gia có uy tín của các trường đại học về bồi dưỡng cho học sinh. Trong thời gian bồi dưỡng, đội ngũ giáo viên và học sinh đã thực hiện nghiêm túc các quy định về thời khóa biểu, tham gia dạy và học với ý thức trách nhiệm và tinh thần quyết tâm cao.
Picture4
Thầy Huỳnh Bửu Tính, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình bồi dưỡng đội tuyển

Đại diện cho 62 em học sinh đội tuyển dự thi cấp quốc gia, em Đặng Lê Minh Khang, thành viên đội tuyển bộ môn Sinh học đã có những chia sẻ, bày tỏ quyết tâm vươn đến đỉnh cao của kì thi.
Picture5
Em Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12A5 dự thi môn Sinh học, đại diện 62 học sinh phát biểu.

Sau buổi lễ, cũng như những năm trước, thầy và trò trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã đến dâng hương tại khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Hi vọng năm 2020, đội tuyển của thành phố Cần Thơ sẽ gặt hái được những thành tích đáng tự hào, tiếp tục phát huy tinh thần học tập của các lớp đàn anh đi trước.
Picture6
 
Picture7
Toàn đoàn đại biểu, lãnh đạo, giáo viên và các đội tuyển dâng hương trước khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa
Ban truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây