Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tổ chức lễ Khai giảng Năm học 2020 – 2021

Thứ tư - 09/09/2020 23:53

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tổ chức lễ Khai giảng Năm học 2020 – 2021

Trong niềm vui bắt đầu một năm học mới, thầy trò trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng hân hoan chào đón 318 học sinh khối 10 mới trúng tuyển vào 11 lớp chuyên thuộc 10 môn chuyên
Khép lại một năm học 2019-2020 với rất nhiều những biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 – dịch bệnh đã tác động đến toàn bộ đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam chúng ta nói riêng và cả thế giới nói chung, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, cùng với tất cả trường học trên toàn quốc, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 trong tâm thế mong đợi những điều tốt đẹp, tươi sáng nhất sẽ đến trong năm học mới.
 
Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 diễn ra trong khi diễn biến dịch Covid – 19 tuy cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến khá phức tạp, vì thế yêu cầu đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường là tổ chức một buổi lễ nghiêm túc, trang trọng nhưng ngắn gọn và đảm bảo công tác phòng chống dịch.
 
2
Đội văn nghệ trường biểu diễn
Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ, Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ, lãnh đạo quận Cái Răng, các vị mạnh thường quân, Ban đại diện CMHS trường – lớp và đại diện các cơ quan báo đài về dự và đưa tin.
 
3
Quý đại biểu dự lễ
4
Thầy Huỳnh Bửu Tính đại diện Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng giáo viên chủ nhiệm khối 10
 
5
Đại tá Trần Văn Đức – Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự Thành phố, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước
 
6
Em Nguyễn Hoàng Quân – thủ khoa đầu vào chuyên Tin, thay mặt học sinh toàn trường phát biểu cảm tưởng
 
Trong niềm vui bắt đầu một năm học mới, thầy trò trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng hân hoan chào đón 318 học sinh khối 10 mới trúng tuyển vào 11 lớp chuyên thuộc 10 môn chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Nhân dịp này, nhà trường cũng tổ chức khen thưởng 10 học sinh là thủ khoa đầu vào các môn chuyên, là các học sinh:
  • Nguyễn Xuân Phúc – Thủ khoa chuyên Toán học
  • Nguyễn Hoàng Quân – Thủ khoa chuyên Tin học
  • Trần Hoàng Khánh Ngọc – Thủ khoa chuyên Vật lý
  • Trần Gia Bảo – Thủ khoa chuyên Hóa học
  • Nguyễn Huỳnh Ngọc Châu – Thủ khoa chuyên Sinh học
  • Đặng Ngọc Diễm – Thủ khoa chuyên Ngữ văn
  • Nguyễn Thành Tấn Đạt – Thủ khoa chuyên Lịch sử
  • Lê Nguyễn Ngọc Ngân – Thủ khoa chuyên Địa lý
  • Trần Hoàng Thiên Kim – Thủ khoa chuyên Tiếng Anh
  • Trần Ngọc Minh – Thủ khoa chuyên Tiếng Pháp
7
Khen thưởng thủ khoa tuyển sinh 10

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức khen thưởng các học sinh đã có thành tích cao trong các kì thi Tin học trẻ cấp thành phố và Đại sứ văn hóa đọc năm 2020. Có thể nói những thành tích tốt đẹp này sẽ là bước mở đầu tốt đẹp cho một năm học hứa hẹn nhiều thắng lợi của giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.
 
8
Khen thưởng học sinh đạt thành tích

Buổi lễ khai giảng năm học chỉ diễn ra trong khoảng sáu mươi phút, nhưng đong đầy cảm xúc và chứa đựng tất cả quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường. Vậy là năm học 2020 – 2021 đã chính thức bắt đầu với thật nhiều những hứa hẹn nhưng cũng không ít khó khăn thử thách mà cả thầy trò phải cùng nhau thi đua dạy tốt – học tốt để có thể phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học trước, nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động giáo dục và rèn luyện, để tiếp tục khẳng định vị thế và chất lượng của một trường chuyên dẫn đầu khu vực  ĐBSCL.
 
9
Đồng chí Lê Thanh Tâm – Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cái Răng đánh trống khai giảng năm học


Một số hình ảnh khác
10
 
11
 
12
Ban truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây