Lễ Sơ kết học kì I và tuyên dương, khen thưởng Học sinh giỏi cấp Quốc gia Năm học 2020 – 2021

Thứ ba - 26/01/2021 10:33
Sáng ngày 25 tháng 1 năm 2021, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2020-2021. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cũng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng 30 học sinh đạt giải cao trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021.
Trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021 diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2020 vừa qua, thành phố Cần Thơ đã đạt được thành tích cao với 30 giải – trong đó có 02 giải Nhất, 08 giải Nhì, 07 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay, giúp Cần Thơ giữ vững vị trí đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về kết quả học sinh giỏi quốc gia. Trong niềm hân hoan đón mừng những thành tích đáng tự hào đó, Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã quyết định khen thưởng cho 30 học sinh đạt giải và khích lệ tinh thần đội ngũ giáo viên tham gia bồi dưỡng các đội tuyển.
image002
Tiến sĩ Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ
khen thưởng nóng cho 30 học sinh đạt giải Quốc gia
image003
Tiến sĩ Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ
chúc mừng các giáo viên có học sinh đạt giải Quốc gia
            Lễ sơ kết học kì I cũng là dịp để trường THPT chuyên Lý Tự Trọng ghi nhận những thành tích đã đạt được, đánh giá mức độ thực hiện những chỉ tiêu đặt ra, để từ đó xác định phương hướng hoạt động học kì II, hướng tới thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.
            Tại buổi lễ, nhà trường còn tổ chức khen thưởng 29 học sinh đạt giải quốc gia, tập thể giáo viên tham gia bồi dưỡng các đội tuyển, khen thưởng 08 dự án đạt giải cuộc thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp thành phố, 01 học sinh đạt giải Nhất cuộc thi giải Toán trên tạp chí Toán học và tuổi trẻ, và khen thưởng tất cả học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến học kì I.
image003
Khen thưởng 08 dự án đạt giải NCKHKT cấp Thành phố
image005
Em Phan Trung Đức – học sinh lớp 12A1, đạt giải Nhất kì thi giải Toán
trên tạp chí Toán học và tuổi trẻ
image006
Các học sinh đại diện nhận giấy khen danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến học kì I
            Buổi lễ sơ kết học kì I đã khép lại nửa chặng đường của năm học 2020-2021, đồng thời mở ra nửa chặng đường còn lại mà thầy trò trường THPT chuyên Lý Tự Trọng cần phải quyết tâm hơn nữa, nhiệt huyết hơn nữa để tiếp tục khẳng định vị trí và chất lượng của trường chuyên, đạt được những chỉ tiêu đã đặt ra, hoàn thành nhiệm vụ năm học.
image007