Hội thảo chuyên môn Tin học

Thứ tư - 15/05/2019 22:14
Các tham luận báo cáo viên trong Hội thảo xoay quanh các chủ đề của hội thảo về Lập trình ứng dụng trên board mạch vi xử lý Arduino và các giải pháp nâng cao hiệu quả hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học môn Tin học ở trường THPT
Hội thảo chuyên môn Tin học
 
Ngày 12 tháng 05 năm 2019, tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng diễn ra Hội thảo chuyên môn do tổ bộ Tin học tổ chức. Đến tham dự hội thảo có các giáo viên giảng dạy môn Tin học trong địa bàn Thành phố Cần Thơ: THPT chuyên Lý Tự Trọng, THPT Châu Văn Liêm, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Phan Văn Trị, THPT Giai Xuân, THPT An Khánh, THPT Bình Thủy, THPT Nguyễn Việt Dũng, THPT Thới Lai, THPT Hà Huy Giáp, THPT Nguyễn Việt Hồng, THPT Thốt Nốt, THPT Thạnh An, THPT Vĩnh Thạnh, THPT Lương Định Của. Bên cạnh các giáo viên của trường THPT, Hội thảo vinh dự đón tiếp Thầy Nguyễn Khắc Nguyên, Giảng viên Trường Đại học Cần Thơ đến tham dự là cố vấn khoa học và là báo cáo viên của Hội thảo. Đặc biệt, Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp Thầy Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng Phòng Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp Cần Thơ đến tham dự và chỉ đạo Hội thảo.
1

Thầy Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó trưởng Phòng Trung học SGD&ĐT đến tham dự và chỉ đạo Hội thảo.
Các tham luận báo cáo viên trong Hội thảo xoay quanh các chủ đề của hội thảo về Lập trình ứng dụng trên board mạch vi xử lý Arduino và các giải pháp nâng cao hiệu quả hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học môn Tin học ở trường THPT. Hội thảo trang bị nhiều kiến thức cho lập trình ứng dụng trên board mạch vi xử lý Arduino đầy thú vị, bổ ích. Hội thảo cũng trao đổi, tháo gỡ những khó khăn thường gặp khi thực hiện hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu khoa học như: Thiếu ý tưởng, khan hiếm đề tài có nội dung phù hợp với điều kiện trường THPT; Quỹ thời gian của giáo viên và học sinh khá ít; Thiếu tài chính cho các dự án; Chỉ có lòng nhiệt huyết, đam mê yêu thích khoa học của học sinh và giáo viên sẽ là một trong những nhân tố quyết định giúp cho một dự án nghiên cứu khoa học thành công.
2
Thầy Nguyễn Phúc Thịnh, Trường THPT Phan Văn Trị, báo cáo trong Hội thảo 
3
Thầy Huỳnh Thanh Hùng, Trường THPT Châu Văn Liêm, báo cáo trong Hội thảo.
4
Thầy Võ Thành Lộc,Trường THPT Thạnh An, báo cáo trong Hội thảo.
 
5
Thầy Nguyễn Khắc Nguyên, Trường Đại học Cần Thơ, báo cáo trong Hội thảo.

Thầy Nguyễn Khắc Nguyên trình bày một tham luận rất thu hút trong Hội thảo. Tham luận cũng chỉ ra các cách khai thác tiếp cận vấn đề, xây dựng ý tưởng mới cho dự án khoa học, thiết kế xây dựng một dự án khoa học, triển khai ứng dụng trong thực tế và trang bị một số kiến thức về lập trình ứng dụng trên board mạch vi xử lý Arduino để giải quyết các vấn đề thường gặp trong nghiên cứu khoa học.
Qua trao đổi, thảo luận, Hội thảo đã thống nhất được một số giải pháp, cách thức nhằm nâng cao hiệu quả hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, giáo viên bộ môn được học hỏi và chia sẻ những kiến thức liên quan đến lập trình ứng dụng Arduino và những kinh nghiệm trong công tác tổ chức hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học môn Tin học ở các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

TỔ TIN HỌC
 .

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây