Việt Nam có trường THPT thứ 5 xuất sắc dạy song ngữ Việt-Pháp

Thứ năm - 14/11/2019 11:44
THPT Chuyên Lý Tự Trọng ở Cần Thơ là trường thứ 5 tại Việt Nam được gắn biển "Label France Education," nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Pháp, thông qua Viện Pháp nhận thông tin về du học...
Nghi thức gắn biển ''Label France Education.'' (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)
Nghi thức gắn biển ''Label France Education.'' (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Ngày 4/11, tại Cần Thơ, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ tổ chức Lễ gắn biển "Label France Education" công nhận cơ sở xuất sắc trong giảng dạy song ngữ Việt-Pháp cho Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng.

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh sự kiện này đánh dấu sự ghi nhận của chính phủ Pháp đối với những cơ sở giảng dạy song ngữ gồm tiếng Pháp và một ngôn ngữ khác xuất sắc trên toàn thế giới. 

Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng là trường thứ năm tại Việt Nam trong tổng số 395 trường trên thế giới được gắn biển "Label France Education." 

Các cơ sở đào tạo được gắn biển này sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Pháp, thông qua Viện Pháp tại các nước sở tại về thông tin du học, học bổng, giao lưu văn hóa…

Ông Vincent Floreani đánh giá cao ý nghĩa của buổi lễ trong việc thắt chặt mối quan hệ Việt Nam-Pháp cũng như mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho những học sinh muốn đi du học tại Pháp sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. 

“Tổng Lãnh sự quán Pháp sẽ làm mọi việc tốt nhất để giúp đỡ các em, trao cho các em nhiều cơ hội thực sự phát triển trí tuệ, làm giàu văn hóa và xây dựng sự nghiệp vững vàng,” Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Viet Nam co truong THPT thu 5 xuat sac day song ngu Viet-Phap hinh anh 2
Thầy cô Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Ông Huỳnh Bửu Tính, quyền Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng, cho biết việc được gắn biển "Label France Education" là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của nhà trường trong giảng dạy song ngữ Việt-Pháp. 

Trường có ba lớp học song ngữ Việt-Pháp với 98 học sinh. Chất lượng học tập của nhóm lớp này luôn được đánh giá cao, với 100% học sinh lấy được bằng tú tài Pháp, 90% đỗ đại học.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ, ghi nhận những nỗ lực của tập thể thầy và trò trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng, đồng thời cam kết lãnh đạo ngành sẽ hỗ trợ tối đa để nhà trường phát triển hệ đào tạo song ngữ Việt-Pháp./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây