Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024

Thứ sáu - 08/09/2023 11:51

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2023, hưởng ứng “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, cùng với tất cả trường học trên toàn quốc, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 trong tâm thế hân hoan chào đón một năm học mới, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho nhiệm vụ thi đua “Dạy tốt, Học tốt” của nhà trường. Đồng thời buổi lễ cũng là dịp tuyên dương, khen thưởng thủ khoa các môn chuyên, các học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi tổ chức trong hè 2023.
Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 diễn ra trong điều kiện thời tiết không thực sự thuận lợi do những ảnh hưởng của cơn bão số 3, tuy nhiên điều đó cũng không làm giảm đi nhiệt huyết, quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường trước thềm năm học mới. Buổi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, nghiêm túc nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc truyền động lực cho cả thầy và trò trường THPT chuyên Lý Tự Trọng bước vào một năm học đầy hứng khởi, hăng say.
2

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Trung Nhân – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ; Đại tá Ngô Hồng Sơn – Chủ nhiệm chính trị, Bộ tham mưu Quân khu 9; Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Hữu Nhân – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; đại diện Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ, Hội khuyến học quận Cái Răng; đại diện lãnh đạo quận Cái Răng và phường Hưng Thạnh; các vị mạnh thường quân; Ban đại diện CMHS trường – lớp; cùng các cơ quan báo đài đến dự và đưa tin về buổi lễ.
3
4
Quý đại biểu dự lễ
 
5
Thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng giáo viên chủ nhiệm khối 10

6
Ông Nguyễn Trung Nhân – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước
A person standing at a podium with flowers on itDescription automatically generated
Thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2023-2024
8
Em Nguyễn Hồ Hoàng Thái – thủ khoa chuyên Tin, thay mặt học sinh toàn trường phát biểu cảm tưởng
 
Trong niềm vui bắt đầu một năm học mới, thầy trò trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng hân hoan chào đón 335 học sinh khối 10 mới trúng tuyển vào 11 lớp chuyên thuộc 10 môn chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Nhân dịp này, nhà trường cũng tổ chức khen thưởng 10 học sinh là thủ khoa đầu vào các môn chuyên, là các học sinh:
  1. Nguyễn Thế Khang – Thủ khoa chuyên Toán học
  2. Nguyễn Hồ Hoàng Thái – Thủ khoa chuyên Tin học
  3. Nguyễn Phúc Minh Nhân – Thủ khoa chuyên Vật lý
  4. Trần Phan Cường Thịnh – Thủ khoa chuyên Hóa học
  5. Huỳnh Khánh Diệp Chi – Thủ khoa chuyên Sinh học
  6. Dương Trúc Như Phúc – Thủ khoa chuyên Ngữ văn
  7. Trần Huỳnh Mai Phương – Thủ khoa chuyên Lịch sử
  8. Nguyễn Ngọc Thương – Thủ khoa chuyên Địa lý
  9. Âu Ngọc Cát Tường – Thủ khoa chuyên Tiếng Anh
  10. Nguyễn Ngọc Phương Nghi – Thủ khoa chuyên Tiếng Pháp
9
 
10
 
11
Đón học sinh lớp 10 năm học 2023-2024 và khen thưởng thủ khoa tuyển sinh 10
 
Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức khen thưởng các học sinh đã có thành tích cao trong các kì thi Giải Toán bằng Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh cấp thành phố, Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, Sáng tạo thiếu niên nhi đồng cấp thành phố và Đại sứ văn hóa đọc năm 2023; Khen thưởng thủ khoa đại học năm 2023. Tin rằng những thành tích tốt đẹp này sẽ là nguồn truyền cảm hứng cho các em học sinh, và sẽ là bước mở đầu tốt đẹp cho một năm học hứa hẹn nhiều thắng lợi của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.
12
 
13
 
14
Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao
15
Thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2023-2024
 
Kết thúc buổi lễ khai giảng, cũng là khi năm học 2023-2024 đã thực sự bắt đầu, sứ mệnh giáo dục và đào tạo thế hệ tương lai của ngành giáo dục nói chung, của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nói riêng lại được nhắc nhở một cách sâu sắc hơn. Trong âm vang của hồi trống khởi đầu năm học, thầy và trò trường THPT chuyên Lý Tự Trọng dường như lại càng thêm quyết tâm nối tiếp những thành tựu của thế hệ đi trước, hăng say giảng dạy và học tập, truyền lửa cho thế hệ mai sau, như lời nhắn nhủ của đồng chí Võ Văn Thưởng – Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trong bức thư gửi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024: “Dù còn đó những băn khoăn, trăn trở khi bước vào năm học mới, song tất cả chúng ta hãy vững vàng tiến bước, vượt qua khó khăn, kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.”
Ban truyền thông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây