Lễ xuất quân các đội tuyển học sinh giỏi Thành phố Cần Thơ dự thi cấp Quốc gia năm học 2023 - 2024

Thứ tư - 03/01/2024 09:24

Lễ xuất quân  các đội tuyển học sinh giỏi Thành phố Cần Thơ  dự thi cấp Quốc gia năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 02/01/2024, tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Xuất quân đội tuyển học sinh giỏi THPT thành phố Cần Thơ dự thi cấp quốc gia năm 2023-2024.
Sáng ngày 02/01/2024, tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Xuất quân đội tuyển học sinh giỏi THPT thành phố Cần Thơ dự thi cấp quốc gia năm 2023-2024. Buổi lễ diễn ra trong không khí hân hoan, nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học, ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội của học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi và để nuôi dưỡng khát vọng khám phá, chinh phục đỉnh cao tri thức cho học sinh, hun đúc tinh thần học tập và quyết tâm đạt thành tích cao của các em trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 05-06/01/2024 sắp tới.
 
image002 min
Ông Trần Thanh Bình –Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ
phát biểu động viên tinh thần các em học sinh thuộc đội tuyển quốc gia
 
Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Trần Hồng Thắm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Thành ủy Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch hội Khuyến học thành phố Cần Thơ, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, cùng các ông bà là lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Lãnh đạo các trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, THPT Châu Văn Liêm là các trường có học sinh tham gia 10 đội tuyển dự thi cấp quốc gia.
image003 min
Tập thể giáo viên bồi dưỡng đội tuyển
cùng 60 học sinh thuộc 10 đội tuyển dự thi cấp quốc gia năm học 2023-2024

Năm 2023-2024, thành phố Cần Thơ có 60 học sinh tham gia dự thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT với 10 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Để chuẩn bị cho đội tuyển tham dự kỳ thi đạt mục tiêu đề ra, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác bồi dưỡng các đội tuyển từ ngày 02/10/2023 cho đến ngày 29/12/2023. Theo đó, có 41 thầy cô giáo được điều động tham gia công tác bồi dưỡng cho học sinh các đội tuyển. Trong thời gian bồi dưỡng, đội ngũ giáo viên và học sinh đã thực hiện nghiêm túc các quy định về thời khóa biểu, tham gia dạy và học với ý thức trách nhiệm và tinh thần quyết tâm cao.
image004 min
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lý Tự Trọng
 báo cáo quá trình bồi dưỡng đội tuyển

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho 60 em học sinh đội tuyển dự thi cấp quốc gia, em Chiêm Hoàng Ngân Giang, thành viên đội tuyển bộ môn Địa lý đã có những chia sẻ, bày tỏ quyết tâm vươn đến đỉnh cao của kì thi.
image005 min
Em Chiêm Hoàng Ngân Giang, học sinh lớp 12C2 dự thi môn Địa lý,
đại diện 60 học sinh phát biểu.

Sau buổi lễ, cũng như những năm trước, lãnh đạo Sở, lãnh đạo trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, tập thể giáo viên tham gia bồi dưỡng đội tuyển và 60 thành viên đội tuyển đã đến dâng hương tại Đền thờ các vua Hùng và khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Hi vọng năm 2024, đội tuyển của thành phố Cần Thơ sẽ gặt hái được những thành tích đáng tự hào, tiếp tục phát huy tinh thần học tập của các lớp đàn anh đi trước.
image006 min
Toàn đoàn đại biểu, lãnh đạo, giáo viên và các đội tuyển
dâng hương trước khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa
 
image007 min

Toàn đoàn đại biểu, lãnh đạo, giáo viên và các đội tuyển
dâng hương trước đền thờ các vua Hùng
Ban truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây