Tọa đàm giáo viên chủ nhiệm Năm học 2018-2019 Chủ đề: Công tác phối hợp giáo dục học sinh trong bối cảnh mới

Thứ tư - 29/08/2018 17:29

Tọa đàm giáo viên chủ nhiệm Năm học 2018-2019 Chủ đề: Công tác phối hợp giáo dục học sinh  trong bối cảnh mới

Trước thềm năm học mới, ngày 14 tháng 8 năm 2018 tại trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã diễn ra buổi tọa đàm giáo viên chủ nhiệm năm học 2018-2019 với sự tham dự của Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Giáo vụ và tất cả thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp năm học 2018-2019. Đây cũng là năm thứ 3 trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng tổ chức tọa đàm về công tác chủ nhiệm đầu năm học. Trong bối cảnh mới của ngành giáo dục và tình hình đặc điểm của nhà trường, ban lãnh đạo trường đã xây dựng chủ đề tọa đàm năm nay là “Công tác phối hợp giáo dục học sinh trong bối cảnh mới”.
 
2

 
3
 
4

Quý thầy cô giáo tham gia tọa đàm đã lắng nghe 04 tham luận xoay quanh chủ đề phối hợp trong giáo dục học sinh do các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm, các thầy cô giáo phụ trách các mảng hoạt động phong trào và chuyên môn. 
5

6

Từ việc theo dõi các tham luận cũng như rút kinh nghiệm công tác chủ nhiệm về những tồn tại, hạn chế trong năm học 2017-2018, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã thảo luận nghiêm túc và sôi nổi nhằm tìm ra những biện pháp phù hợp nhất cho năm học 2018-2019. Đặc biệt tọa đàm quan tâm nhiều đến một số vấn đề trọng tâm như: Làm thế nào để phối hợp hiệu quả với phụ huynh học sinh? Nhiều giải pháp được đặt ra như tận dụng ưu thế của các phương tiện thông tin liên lạc hiện đại (mạng xã hội facebook, zalo…) để tạo ra những nhóm liên lạc với phụ huynh, nhằm giúp giáo viên có thể liên lạc, chia sẻ, thông tin nhanh chóng, kịp thời để phụ huynh dễ dàng năm bắt được tình hình học tập của con em mình, hợp tác tích cực với ban đại diện cha mẹ học sinh lớp để chia sẻ công việc, nhờ ban đại diện hỗ trợ trong các công tác thông tin liên lạc, vận động, thăm hỏi…, có cách ứng xử, giao tiếp khéo léo, thấu tình đạt lý khi xử lý tình huống với phụ huynh trên tinh thần tôn trọng và bảo vệ nề nếp kỉ cương của nhà trường…
7

Đúc kết lại nội dung buổi tọa đàm, quý thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm đã nắm vững được chủ trương của nhà trường, xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm học là làm tốt công tác phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và các lực lượng trong và ngoài nhà trường, nhằm đạt đến hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục học sinh, không phải chỉ ở phương diện học tập, rèn luyện mà còn giáo dục ý thức, kĩ năng và thái độ sống tích cực, văn minh.
                                                               Ngày 16 tháng 8 năm 2018
                                                               Nguyễn Hoàng Nguyên Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây