Thứ sáu - 15/02/2019 22:34

Thông báo về Cuộc thi Truyền thông khoa học School Lab 2019

Còn 5 ngày nữa là hết hạn tham dự cuộc thi School Lab, nhanh chân nộp bài dự thi đi các bạn ơi.

Còn 5 ngày nữa (thời hạn: 20/02/2019) là hết hạn tham dự cuộc thi School Lab, nhanh chân nộp bài dự thi đi các bạn ơi.

Thông báo về Cuộc thi Truyền thông khoa học School Lab 2019

Trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy sự quan tâm và tham gia của học sinh nữ trong khoa học và đổi mới sáng tạo thông qua giáo dục STEM và các kỹ năng số”, Hội đồng Anh tổ chức cuộc thi Vận dụng kiến thức STEM (viết tắt của Khoa học – Công nghệ - Kỹ thuật – Toán học) vào giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học - Viết tắt là SCHOOLLAB. Ban tổ chức xin hướng dẫn kế hoạch tổ chức Cuộc thi như sau:
  1. Mục đích của cuộc thi:
- Khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức của các môn STEM để giải quyết các tình huống thực tiễn; tăng cường khả năng vận dụng tổng hợp, khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh;
- Thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống; đẩy mạnh thực hiện dạy học theo phương châm "học đi đôi với hành";
- Góp phần đổi mới hình thức, phương pháp dạy học và hình thức kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục; thúc đẩy sự tham gia của gia đình, cộng đồng vào công tác giáo dục.
2. Đối tượng tham gia:
Đối tượng tham gia là học sinh và giáo viên các trường tham gia Dự án “Thúc đẩy sự quan tâm và tham gia của học sinh nữ trong khoa học và đổi mới sáng tạo thông qua giáo dục STEM và các kỹ năng số” do Hội đồng Anh thực hiện.

Thời hạn: 20/02/2019

Ngoài ra, các đại sứ STEM thuộc Dự án hiện đang kết nối trên kênh mạng xã hội facebook tại đường link:www.facebook.com/groups/600298740427000/ . Hãy chia sẻ cho chúng tôi những hình ảnh, video hay câu chuyện đáng nhớ trong quá trình tập huấn và xây dựng dự án STEM tham gia cuộc thi.

Mọi tài liệu liên quan đến Dự án bao gồm Sổ tay, bản tin, biểu mẫu, School Lab đều được cập nhật tài đường link: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1CLx-vFK4JM9N0LZlONBEdRYwYqwzbvPD

Nếu các anh chị và các bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ lại với chúng tôi qua email này hoặc số điện thoại 024 37281920, máy lẻ 1952 hoặc di động: 0912128470.

Xin cảm ơn và rất mong nhận được nhiều hồ sơ tham dự cuộc thi

Thay mặt Ban dự án

Nguyen Hoang Thanh Le| Programme Officer (Science and Innovation)
British Council | 20 Thuy Khue | Hanoi | 100000 | Vietnam