Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Thứ hai - 05/09/2022 18:04

Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Trong không khí hân hoan, náo nức của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2022, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2022, đón chào một năm học mới khởi sắc hơn, nhiều thử thách nhưng cũng nhiều cơ hội hứa hẹn cho cả tập thể sư phạm nhà trường.
Buổi lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng vinh dự đón tiếp ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, Bí thư thành ủy Cần Thơ, ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, cùng với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ, Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ, lãnh đạo quận Cái Răng, các vị mạnh thường quân, Ban đại diện CMHS trường – lớp và đại diện các cơ quan báo đài về dự và đưa tin.
 
Picture2
Picture3
Quý đại biểu dự lễ
            Trong niềm phấn khởi chào đón năm học mới, thầy và trò trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã lắng nghe Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến tất cả thầy cô giáo và các em học sinh. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, thầy Bùi Duy Minh Trí - Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023.
            Bên cạnh đó, để hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng yên tâm học tập, đại diện báo điện tử Dân trí đã trao tặng 100 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đại diện Honda Hồng Đức trao tặng 05 suất học bổng trị giá 1.000.000 nhân dịp khai giảng. Có được sự chăm lo, quan tâm của xã hội, tin rằng các em học sinh sẽ cố gắng hết sức mình để trau dồi, học tập, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.
Picture4
Đại diện báo điện tử Dân trí trao tặng 100 thẻ Bảo hiểm y tế
cho học sinh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng
Trong niềm vui bắt đầu một năm học mới, thầy trò trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng hân hoan chào đón 296 học sinh khối 10 mới trúng tuyển vào 11 lớp chuyên thuộc 10 môn chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Nhân dịp này, nhà trường cũng tổ chức khen thưởng 10 học sinh là thủ khoa đầu vào các môn chuyên, là các học sinh:
  • Phạm Trí Mẫn – Thủ khoa chuyên Toán học
  • Nguyễn Nhật Quang Vinh – Thủ khoa chuyên Tin học
  • Phạm Anh Tuấn – Thủ khoa chuyên Vật lý
  • Lê Đức Trí – Thủ khoa chuyên Hóa học
  • Từ Ngô Gia Hân – Thủ khoa chuyên Sinh học
  • Bùi Tuấn Anh – Thủ khoa chuyên Ngữ văn
  • Nguyễn Thanh Huy– Thủ khoa chuyên Lịch sử
  • Phan Nguyễn Cẩm Nguyên – Thủ khoa chuyên Địa lý
  • Nguyễn Đỗ Minh Quân – Thủ khoa chuyên Tiếng Anh
  • Nguyễn Ngọc Trâm – Thủ khoa chuyên Tiếng Pháp
Đại diện cho học sinh khối 10 nói riêng và tất cả 895 học sinh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nói chung, em Nguyễn Nhật Quang Vinh - thủ khoa tuyển sinh môn chuyên Tin học, đã nói lên cảm nghĩ và quyết tâm của mình trước thềm năm học mới. Có thể nói những thành tích tốt đẹp này sẽ là bước mở đầu tốt đẹp cho một năm học hứa hẹn nhiều thắng lợi của giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.
Picture5
Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, Bí thư thành ủy Cần Thơ
đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023
Buổi lễ khai giảng năm học đong đầy cảm xúc và chứa đựng tất cả quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường. Vậy là năm học 2022 – 2023 đã chính thức bắt đầu với thật nhiều những hứa hẹn nhưng cũng không ít khó khăn thử thách mà cả thầy trò phải cùng nhau thi đua dạy tốt – học tốt để có thể phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học trước, nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động giáo dục và rèn luyện, để tiếp tục khẳng định vị thế và chất lượng của một trường chuyên dẫn đầu khu vực  ĐBSCL.
 
Ban truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây