Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Thứ tư - 07/09/2016 09:03

Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2016, trong không khí rộn ràng, tưng bừng của ngày khai trường trong cả nước, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017
Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2016, trong không khí rộn ràng, tưng bừng của ngày khai trường trong cả nước, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017. Đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ, đồng chí Trần Quốc Trung – bí thư Thành ủy Cần Thơ, cùng nhiều đồng chí đại diện UBND thành phố, UBND quận Bình Thủy, quận ủy Bình Thủy, Hội khuyến học thành phố, các sở ban ngành địa phương…đã về dự lễ.
Lễ khai giảng năm học 2016-2017
 
Sau Lễ đón học sinh lớp 10, đại diện cho Ban lãnh đạo nhà trường, cô Cao Thị Ngọc Hà – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, khẳng định quyết tâm của thầy trò trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng trong hành trình thực hiện nhiệm vụ năm học. Năm học 2016 - 2017 là năm học thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nhằm tạo sự chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; chuyển quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, thực hiện những giải pháp đột phá và những giải pháp lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Từ mục tiêu nói trên, nhà trường cũng đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm của năm học, đó là: Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác trong nhà trường; Đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục; Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh phù hợp với các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh; Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Tích cực đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường.
Trong Lễ khai giảng, nhà trường đã khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi: dạy học tích hợp, liên môn, sáng tạo khoa học kĩ thuật, các học sinh đạt thủ khoa ngành trong kì tuyển sinh vào các trường đại học năm 2016.
Mở đầu cho năm học mới, đồng chí Trần Quốc Trung- Bí thư Thành ủy Cần Thơ đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2016-2017.
                          
Nghi thức đón học sinh khối 10                                  Diễn văn khai giảng năm học
 
Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Đây cũng là dịp để Ban lãnh đạo, tập thể giáo viên-công nhân viên và toàn thể học sinh của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng khẳng định quyết tâm giữ vững vị trí dẫn đầu trong thành phố Cần Thơ về thành tích dạy và học, tiếp tục phát huy thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao vị trí của trường trong hệ thống trường chuyên ở khu vực và cả nước.
Đồng chí Trần Quốc Trung đánh trống khai giảng năm học 2016-2017
            Sau lễ khai giảng, quý đại biểu- quan khách cũng đã cùng giáo viên và học sinh của trường tham dự Hội chợ ý tưởng sáng tạo khoa học kĩ thuật 2016 với hơn 30 ý tưởng của cá nhân và nhóm học sinh tham dự với các lĩnh vực nghiên cứu mang tính thực tiễn cao như khoa học kĩ thuật, khoa học xã hội và tâm lý hành vi… Các ý tưởng được trình bày trước hội đồng khoa học của nhà trường để được xét chọn tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2016-2017 sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2016 sắp tới. Hội chợ ý tưởng là hoạt động đầu tiên của năm học 2016-2017 thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.
Trình bày ý tưởng trước Ban giám khảo
 
Niềm vui với ý tưởng nghiên cứu khoa học
 
Ngày 5.9.2016
Nguyễn Hoàng Nguyên Tú
           

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây