Thông báo về việc phổ biến cuộc thi "Sáng tác ảnh và vẽ Poster"

Thứ sáu - 05/08/2016 09:35

Sáng tác ảnh và vẽ Poster

Sáng tác ảnh và vẽ Poster
Tổng cục Môi trường phối hợp với Tổ chức phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) và Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tổ chức Cuộc thi “Sáng tác Ảnh và vẽ Poster” năm 2016 trên phạm vi toàn quốc.

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, chất thải nguy hại, vấn đề đốt ngoài trời và các giải pháp môi trường về giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế; tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường ở Việt Nam. Qua đó, lựa chọn các tác phẩm ảnh, poster để làm tài liệu truyền thông về bảo vệ môi trường; tạo một sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng tư duy, sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường của giới trẻ. Tổng cục Môi trường phối hợp với Tổ chức phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) và Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tổ chức Cuộc thi “Sáng tác Ảnh và vẽ Poster” năm 2016 trên phạm vi toàn quốc.

       Cuộc thi gồm hai hạng mục chính là sáng tác ảnh và vẽ poster. Đối tượng dự thi là các thanh thiếu niên từ 10 đến 20 tuổi.

       Theo thể lệ cuộc thi, các tác phẩm ở hạng mục ảnh với chủ đề "Đốt ngoài trời - Ảnh hưởng sức khỏe và môi trường" sẽ tập trung vào một số hoạt động như đốt rác, cháy rừng, đốt phế liệu nông nghiệp, các hoạt động tái chế kim loại,…

      Trong khi đó, hạng mục vẽ poster với chủ đề "3R cho một ngày mai tốt đẹp hơn" tập trung vào các giải pháp nhằm giảm thiểu lượng chất thải phát sinh; tái sử dụng lại sản phẩm cho mục đích khác và tái chế vật liệu thải để làm ra các sản phẩm mới có ích.

     Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất mỗi giải 10 triệu đồng; 4 giải nhì mỗi giải 5 triệu đồng; 6 giải ba mỗi giải 3 triệu đồng; 18 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng; 2 tác phẩm ảnh được yêu thích nhất mỗi giải 2 triệu đồng. Riêng với thí sinh đạt giải nhất, ngoài phần thưởng tiền mặt, còn có cơ hội mang tác phẩm của mình tham dự triển lãm tại thành phố Viên (Áo).

     Các thí sinh dự thi có thể trực tiếp gửi bài từ ngày 30/6 đến ngày 31/8/2016, theo địa chỉ: Trung tâm tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường, số 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội hoặc qua email: [email protected].

Tải thể lệ cuộc thi tại đây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây