Hội thi hùng biện Tiếng Anh cấp Thành Phố

Thứ bảy - 03/03/2018 23:14
Ngày 27 và 28/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố năm học 2017 – 2018.
Hội thi hùng biện Tiếng Anh cấp Thành Phố
Hội thi năm nay đã thu hút 84 thí sinh (chia làm 41 đội thi) là học sinh THCS, THPT thuộc 9 quận, huyện của TP Cần Thơ. Trong đó có 31 đội thi cấp THPT.
Tham gia tranh tài ở cấp THPT, thí sinh phải qua 3 thi: vòng 1 thi mô tả và đoán từ; vòng 2 nghe và tóm tắt nội dung và cuối cùng là thi hùng biện, trả lời câu hỏi theo chủ đề bốc thăm và câu hỏi của ban giám khảo. Các thí sinh hùng biện bằng tiếng Anh với các chủ đề như: kỹ năng sống, môi trường, lối sống, thời trang, trách nhiệm, mạng xã hội…
Đại diện của trường THPT Chuyên Lý Tự Trong là học sinh: Lê Minh Phương Uyên (lớp 10D và Hứa Nhật Gia Nghi (lớp 11D)

Kết quả cuộc thi:
Khối THPT, ban tổ chức đã trao giải nhất cho 2 thí sinh Lê Minh Phương Uyên và Hứa Nhật Gia Nghi (HS Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng); 2 giải nhì thuộc về thí sinh của Trường Phổ thông Thái Bình Dương và THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thuỷ).
Ngoài ra, học sinh Lê Minh Phương Uyên cũng là một trong bốn thí sinh nhận được giải phong cách do Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Cần Thơ trao tặng.