Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 25 năm sáng bừng nhiệt huyết tuổi trẻ

Thứ bảy - 12/03/2016 09:25
Tự tin, bản lĩnh, có năng lực, kĩ năng, có tinh thần trách nhiệm và hơn hết là có một lập trường chính trị vững vàng, trung thành với đường lối của Đảng, của Nhà nước.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 25 năm sáng bừng nhiệt huyết tuổi trẻ

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÝ TỰ TRỌNG, 25 NĂM SÁNG BỪNG NHIỆT HUYẾT TUỔI TRẺ

BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Công cuộc đổi mới đất nước, sự giao lưu hội nhập ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế, tất yếu sẽ đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam, rường cột của tương lai nước nhà, nhiều cơ hội lớn và cùng với nó là những thử thách không nhỏ. Tự tin, bản lĩnh, có năng lực, kĩ năng, có tinh thần trách nhiệm và hơn hết là có một lập trường chính trị vững vàng, trung thành với đường lối của Đảng, của Nhà nước là những yếu tố cần và đủ để thanh niên Việt Nam khẳng định vai trò và sứ mệnh lịch sử của mình. Hai mươi lăm năm qua, với những điều đã làm được, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tự hào góp sức mình cùng nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của công tác đào tạo, giáo dục học sinh, xây dựng những thế hệ vừa hồng vừa chuyên, sáng bừng nhiệt huyết tuổi trẻ.
Hai mươi lăm năm, một chặng đường đủ dài để tổ chức Đoàn – Hội trong nhà trường lớn lên, trưởng thành và phát triển không ngừng. Công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên ngày càng đi vào chiều sâu, nội dung và hình thức tổ chức của các hoạt động ngày càng được chú trọng. Những hoạt động có tính chất truyền thống, đặc trưng như Văn nghệ 20/11, Hội xuân, Ngày hội Thanh niên 26/3, Về nguồn, Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường, Hội thi Học sinh thân thiện của CLB Văn – Sử – Địa, sinh hoạt của các CLB môn chuyên, câu lạc bộ kĩ năng, sinh hoạt truyền thống của Đoàn chào mừng các ngày lễ truyền thống trong năm, các hội thi khéo tay sáng tạo của Hội vẫn được duy trì. Trong những năm gần đây, với tinh thần học hỏi và vận dụng sáng tạo, Đoàn Thanh niên trường đã mạnh dạn mở rộng quy mô, tổ chức một số hoạt động mới, bước đầu cũng mang lại những hiệu quả tích cực. Tiêu biểu là Hành trình Cần Thơ bằng xe đạp, tham quan, tìm hiểu những địa chỉ đỏ, những làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố; Chương trình rèn luyện đoàn viên và lớp phát triển đoàn viên mới dành cho học sinh lớp 10 tại các đơn vị bộ đội, Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia liên trường, Hội thi Bước nhảy mùa xuân liên trường, Hoạt động dã ngoại Một ngày làm nông dân tại Nông trường sông Hậu, Chinh phục núi Voi tại Đà Lạt,... Ngoài ra, Đoàn thanh niên, Hội LHTN trường cũng tích cực tham gia các hoạt động do Quận đoàn, Thành đoàn, Trung ương đoàn, các cuộc thi do Sở, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với kết quả rất khả quan.

 


Các hoạt động Hội xuân và Ngày hội thanh niên


Điều làm những thành viên trong BCH Đoàn trường tự hào không chỉ ở những thành tích đạt được trong các cuộc thi, hội thi, không chỉ ở việc đoàn viên, thanh niên trong nhà trường hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động mà ở chỗ được nhìn thấy học sinh ngày một trưởng thành hơn, tự tin và bản lĩnh hơn. Đoàn viên, thanh niên trường THPT chuyên Lý Tự Trọng hôm nay đã dám mạnh dạn thể hiện mình trước tập thể, dám bảo vệ chính kiến, quan điểm của mình và hơn hết các em đã có thể vươn mình ra xã hội, hướng tới những hoạt động vì lợi ích cộng đồng. Các em biết quan tâm hơn đến trường, lớp, thầy cô, bè bạn, biết trải lòng với những vấn đề thời sự của địa phương, quê hương, đất nước. Từ “cái nôi” của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, nhiều thế hệ cựu học sinh đã trưởng thành, trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ở các trường Đại học, góp phần khẳng định thương hiệu của nhà trường. 

 
 
  
Hoạt động vui chơi khối 12
 
Có những kết quả đó, trước hết cần ghi nhận sự nỗ lực của những con người thầm lặng nhưng đầy trách nhiệm, những người tạo ra niềm vui và vui sau niềm vui của học trò: những cán bộ Đoàn trường. Để có được một hoạt động diễn ra trong vài giờ ngắn ngủi là sự chuẩn bị cật lực của một ê–kíp mà mọi người hay gọi đùa là “Đồng bọn”. Họ là những người thầy, người cô hàng ngày vẫn miệt mài trên bục giảng; là những cô, cậu học trò tinh nghịch, hồn nhiên. Vậy mà, tranh thủ những lúc rảnh rỗi, thay vì lo cho những sở thích cá nhân, họ lại cùng nhau họp mặt, thảo luận: nào là tổ chức cái này như thế nào, nào là phong trào nọ nên làm sao. Thậm chí, có những hôm họ phải ở lại sau giờ dạy, giờ học đến 9, 10 giờ tối để chuẩn bị cho một chương trình. Người thì hì hục cắt dán, trang trí, người thì cặm cụi soạn kịch bản, người thì tất tả chạy mua đồ đạc, dụng cụ, người thì chăm chú kiểm tra từng phần của khâu tổ chức. Vất vả là vậy nhưng chưa bao giờ họ chán nản, buông bỏ trách nhiệm của mình. Ngược lại, càng làm việc họ càng hăng say, càng làm việc không khí càng rộn ràng, vui vẻ. Cùng làm việc chung với họ, bạn sẽ thấy được sự đam mê, tinh thần nhiệt huyết của những con người “luôn trẻ” này. Họ trẻ trong tuổi đời, trong tư tưởng và hơn hết họ trẻ trong những tiếng cười, những niềm vui của hoạt động phong trào. Một điều đáng quý là những thành viên trong BCH Đoàn trường, không phân biệt tuổi tác, thế hệ, không phân biệt chức vụ, vai trò, tất cả đều rất yêu thương, gắn bó và biết chia sẻ với nhau trong công việc cũng như trong đời sống hàng ngày. Có thể nói Đoàn thanh niên như một gia đình, nơi mà những cán bộ đoàn được sống, được học tập, rèn luyện và “bùng cháy” hết mình. 
 
 
 
  
 Lửa trại truyền thống 26/3
Có được sự trưởng thành, phát triển và lớn mạnh không ngừng như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của những con người đầy nhiệt huyết, còn phải kể đến sự quan tâm, chỉ đạo, sự ủng hộ, động viên của các cấp lãnh đạo trong nhà trường. Nếu không có sự tin tưởng và đồng thuận từ quý thầy cô trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu, không có những lời góp ý chân thành, sự giúp đỡ tận tình của quý thầy cô, Đoàn thanh niên có lẽ sẽ chẳng thể tổ chức được nhiều hoạt động mới, đa dạng. Thầy, Cô luôn cho Ban Chấp hành Đoàn những ý kiến cố vấn, chỉ đạo sát sao, kịp thời, giúp chúng tôi tìm ra hướng giải quyết những khó khăn, nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác của mình.
Thế nhưng, yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên những thành tích của Đoàn – Hội, đó là sự tích cực, năng động và tinh thần sáng tạo, ham học hỏi của toàn thể đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Với phương châm “học hết mình, chơi hết sức”, học sinh trường đã chứng tỏ được vai trò và sức trẻ của mình trong rất nhiều những hoạt động được tổ chức, từ cấp trường đến cấp quận, cấp thành phố, khu vực và cấp quốc gia. Sức nóng của tuổi trẻ, nhiệt huyết của các em không chỉ giúp chúng tôi vững tin hơn vào nhiệm vụ, công tác của mình mà còn góp phần làm sáng bừng thêm ngọn lửa của các thế hệ học sinh chuyên Lý Tự Trọng, năng động, sáng tạo, thành tích cao.
Với tất cả những điều trên, chúng tôi, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tự hào khi góp một phần sức nhỏ của mình vào công tác đào tạo và giáo dục học sinh của nhà trường, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đoàn viên, thanh niên. Chúng tôi tin rằng, với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể, Đoàn thanh niên trường sẽ ngày càng lớn mạnh không ngừng. Hai mươi lăm năm, một chặng đường để nhìn lại và hôm nay sẽ là một điểm xuất phát mới cho những thắng lợi ở tương lai./.
DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KÌ 2015 – 2016
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ
1 Nguyễn Thế Chiến Bí thư
2 Nguyễn Hoài Thanh Phó Bí thư
3 Ngô Minh Chánh Phó Bí thư
4 Lê Trương Kim Phượng UV. Ban Thường vụ
5 Nguyễn Đăng Khoa UV. Ban Thường vụ
6 Lê Thị Thu Huyền UV. Ban Chấp hành
7 Lê Thị Thu Hiền UV. Ban Chấp hành
8 Trương Bích Hảo UV. Ban Chấp hành
9 Nguyễn Huy Cường UV. Ban Chấp hành
10 Lê Song Vi UV. Ban Chấp hành
11 Lý Dương UV. Ban Chấp hành
12 Nguyễn Thanh Bình UV. Ban Chấp hành
13 Võ Đức Minh UV. Ban Chấp hành
14 Trương Phương Anh UV. Ban Chấp hành
15 Trịnh Trúc Thanh Thư UV. Ban Chấp hành
 

 BCH ĐOÀN TRƯỜNG

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây