Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đón tiếp Ngài Tổng Lãnh sự nước Cộng Hòa Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ ba - 17/04/2018 23:58

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đón tiếp Ngài Tổng Lãnh sự nước Cộng Hòa Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 16/4/2018, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng với Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã vô cùng vinh dự được đón tiếp Ngài Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh ghé thăm và làm việc tại trường.
Đi cùng đoàn ghé thăm còn có ông Jean Philippe Rousse, Tùy viên hợp tác và hoạt động văn hóa của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh và bà Priscille Lasemillante, Tùy viên hợp tác ngôn ngữ và giáo dục của Tổng Lãnh sự quán Pháp.
1
Ngài Vincent Floreani cùng các cộng sự chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Lý Tự Trọng
Ngài Vincent Floreani cùng các cộng sự đã tham quan khuôn viên trường và ghé thăm học sinh các lớp Song ngữ Tiếng Pháp của trường. Nhân dịp này, học sinh các lớp Tiếng Pháp đã gửi lời cám ơn đến Ngài Tổng Lãnh sự vì đã ghé thăm trường và học sinh các lớp, đồng thời bày tỏ tình yêu với nước Pháp và Tiếng Pháp, cũng như những dự định du học trong tương lai tại nước Cộng hòa Pháp.
2
Ngài Vincent Floreani đến thăm học sinh lớp 11P
3
Ngài Vincent Floreani đến thăm học sinh lớp 12P
Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Trần Hồng Thắm, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ hi vọng Tổng Lãnh sự quán Pháp sẽ tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ cho các hoạt động hợp tác quốc tế với nước Pháp, đặc biệt trong việc giúp đỡ để học sinh trong diện trao đổi với các trường kết nghĩa hoàn thành các thủ tục được thuận tiện hơn.
Tại buổi tiếp, Ban Giám hiệu nhà trường bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Ngài Tổng lãnh sự. Cùng với mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa 2 đất nước, thúc đẩy việc dạy và học Tiếng Pháp trong nhà trường tại Việt Nam nói chung và tại thành phố Cần Thơ nói riêng đang ngày càng có những bước phát triển tốt đẹp.
4

Về phía nhà trường, cô Cao Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lý Tự Trọng bày tỏ lòng biết ơn vì sự hỗ trợ, đầu tư và giúp đỡ cho việc duy trì và phát triển hoạt động dạy và học Tiếng Pháp tại trường của Tổng Lãnh sự quán Pháp trong các năm vừa qua, đồng thời cũng mong muốn Ngài Tổng lãnh sự sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong việc dạy và học Tiếng Pháp trong thời gian tới, cũng như việc phát triển cộng đồng Pháp ngữ tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nói riêng và tại thành phố Cần Thơ nói chung. Qua đó, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Pháp và thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển.
Ngài Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. Đồng thời bày tỏ ấn tượng tốt đẹp trước tình cảm của đông đảo của các em học sinh các lớp Tiếng Pháp Song ngữ của trường.
Ngài Tổng lãnh sự nhấn mạnh, thành phố Cần Thơ là thành phố lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long, có vai trò đặc biệt trong quan hệ hợp tác, hữu nghị với Pháp. Trên cương vị của mình, Ngài Tổng lãnh sự rất quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ thành phố cũng như nhà trường phát triển các hoạt động liên quan đến Tiếng Pháp. Đồng thời, Ngài mong muốn tăng cường hơn nữa việc giảng dạy tiếng Pháp tại thành phố Cần Thơ để tạo điều kiện cho 2 bên mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Thời gian vừa qua, Việt Nam và Pháp đã ký kết nhiều hợp tác, tổ chức nhiều đoàn gặp gỡ, giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư thương mại,… Riêng tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng thành phố Cần Thơ, vào tháng 3/2018, Ban Giám hiệu nhà trường đã ký giao ước kết nghĩa với trường Trung học Bon Secours tại thành phố Perpignan, nước Pháp.
5
Ngài Vincent Floreani tặng quà lưu niệm cho Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ
 
6
Ngài Vincent Floreani tặng quà lưu niệm cho Cô Cao Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lý Tự Trọng
Kết thúc buổi làm việc, Ngài Vincent Floreani đã gửi tặng những món quà lưu niệm đến bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và cô Cao Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây