Đại học Việt - Pháp tuyển sinh thêm 5 ngành mới

Thứ hai - 11/12/2017 22:58

Đại học Việt - Pháp tuyển sinh thêm 5 ngành mới

TTO - Trong năm học tới, Đại học Việt- Pháp sẽ mở thêm 5 ngành học mới bậc đại học: kỹ thuật hàng không, an toàn thông tin, hóa học, vật lý kỹ thuật và điện tử, toán ứng dụng.

Thông tin này được GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Pháp (còn gọi là Trường Đại học Khoa học và công nghệ HN - USTH) công bố tại ngày hội thông tin tuyển sinh hệ đại học và thạc sĩ năm học 2018-2019 tổ chức ngày 10-12.

Theo GS. Patrick Boiron, sau khi khảo sát nhu cầu của thị trường việc làm, trong năm học tới, USTH sẽ mở thêm 5 ngành học mới bậc đại học: kỹ thuật hàng không, an toàn thông tin, hóa học, vật lý kỹ thuật và điện tử, toán ứng dụng.

Trong đó, riêng ngành kỹ thuật hàng không là chương trình đào tạo hợp tác cùng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO), Tập đoàn Airbus, trường Hàng không dân dụng Pháp (ENAC).

Sinh viên sẽ được Vietnam Airlines cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, ở bậc đào tạo thạc sĩ, trường cũng mở thêm một ngành mới là Quản lý vận hành không vận quốc tế.

Đặc biệt, chính sách tuyển sinh đại học của trường năm học 2018-2019 cũng sẽ có thay đổi đột phá. 

Ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp tại trường đều bằng tiếng Anh.

Vì vậy, các năm trước, chương trình đào tạo đại học của trường kéo dài 3 năm với yêu cầu đầu vào thí sinh phải đạt trình độ tiếng Anh theo quy định. 

Tuy nhiên, từ năm học 2018-2019, USTH sẽ bổ sung thêm chương trình đào tạo cử nhân hệ 4 năm dành riêng cho các thí sinh đạt chuẩn đầu vào về các môn toán, lý, hóa, sinh, tin, nhưng tiếng Anh cần hoàn thiện thêm. 

Với chương trình này, năm đầu trường sẽ dành tập trung để cung cấp vốn ngoại ngữ vững chắc giúp sinh viên tự tin bước vào năm học đại cương và 2 năm chuyên ngành. 

Định hướng mới trong đào tạo này nhằm mục tiêu "không để tiếng Anh là rào cản của bất kỳ bạn trẻ Việt Nam nào muốn theo đuổi đam mê khoa học".

USTH được thành lập theo hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp năm 2009. Trường được xây dựng theo mô hình đại học xuất sắc với mục đích cung cấp nguồn nhân lực về khoa học và công nghệ chất lượng cao cho Việt Nam.

Trường đào tạo theo tiến trình châu Âu Bologna, với ba trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Với trình độ thạc sĩ, trường hợp tác đồng cấp bằng với các trường đại học Pháp.

NGỌC HÀ - TTO
Nguồn: https://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20171211/dai-hoc-viet-phap-tuyen-sinh-them-5-nganh-moi/1413689.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây