Vào ngày 02/10/2018, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nhiệm kì 2018 – 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau 5 giờ làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội đã đạt tổng kết những ưu điểm và tồn tại của Ban Chấp hành nhiệm kì 2017-2018, những thành tích đã đạt được, đồng thời xác định được phương hướng, các mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kì 2018 – 2019. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2018 – 2019 với 15 thành viên.
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nhiệm kì 2018 – 2019 vinh dự được đón tiếp các đại biểu khách mời là ông Huỳnh Chí Bằng, chuyên viên phòng Công tác chính trị - Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Cần Thơ; về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Thành Nhơn, phó Bí Thư Quận Đoàn Cái Răng; về phía nhà trường có đồng chí Cao Thị Ngọc Hà, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thế Chiến, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Huỳnh Thị Hồng Sương, Phó Chủ tịch Công đoàn trường cùng với 79 đại biểu là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho 27 chi đoàn thuộc Đoàn trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.
Ban Chấp hành Đoàn trường nhận quà chúc mừng Đại hội từ đại diện Công đoàn và Hội Chữ Thập đỏ trường
Năm học 2017 – 2018 là năm học đánh dấu sự khởi đầu mới của Đoàn Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng tại cơ sở mới. Đoàn Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kì 2017-2018, hoàn thành công tác giáo dục tuyên truyền, tổ chức các phong trào cách mạng phát huy thanh niên trường học trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, các chương trình đồng hành với thanh niên… Đoàn trường đã vượt qua những khó khăn và đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nhiệm kì 2018 – 2019 đã nhìn lại toàn bộ quá trình cố gắng, nổ lực và thành quả đạt được của công tác đoàn của Đoàn trường, đồng thời nhìn nhận lại những tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm trong nhiệm kì mới, để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường ngày một vươn lên.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nhiệm kì 2018 – 2019 đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kì mới có đủ khả năng, bản lĩnh, nhiệt huyết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, gồm có 15 đồng chí:
  1. Nguyễn Hoài Thanh             – Bí Thư
  2. Ngô Minh Chánh                  – Phó Bí thư
  3. Trương Bích Hảo                 – Phó Bí thư
  4. Mai Ánh Tuyết                     – Ủy viên Ban Thường vụ
  5. Nguyễn Thị Như Huỳnh      – Ủy viên Ban Thường vụ
  6. Lê Thị Thu Huyền                – Ủy viên Ban Chấp hành
  7. Lê Trương Kim Phượng      – Ủy viên Ban Chấp hành
  8. Nguyễn Minh Trí                  – Ủy viên Ban Chấp hành
  9. Nguyễn Quốc An                 – Ủy viên Ban Chấp hành
  10. Lê Tấn Hiếu                          – Ủy viên Ban Chấp hành
  11. Nguyễn Võ Phi Hùng          – Ủy viên Ban Chấp hành
  12. Trần Vũ Bảo Long               – Ủy viên Ban Chấp hành
  13.  Nguyễn Hồng Ngân            – Ủy viên Ban Chấp hành
  14. Trần Phú Thạnh                    – Ủy viên Ban Chấp hành
  15. Nguyễn Thị Hồng Thắm     – Ủy viên Ban Chấp hành
Đại hội tiến hành bầu cử
Ban Chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nhiệm kì 2018 – 2019

Với sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Đảng Ủy, sự hỗ trợ từ Ban Giám hiệu và các tổ chức trong và ngoài nhà trường Ban Chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nhiệm kì 2018-2019 quyết tâm sẽ cố gắng hết sức, nỗ lực, đoàn kết thực hiện thắng lợi phương hướng và mục tiêu đề ra trong nhiệm kì 2018-2019, đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết và bản lĩnh của mình để góp phần xây xựng một tập thể THPT chuyên Lý Tự Trọng Năng động – Sáng tạo – Thành tích cao.
                                                                                         Trương Bích Hảo- Ban truyền thông