Chương trình rèn luyện Đoàn viên và lớp phát triển Đoàn viên mới dành cho học sinh Khối 10 (tập trung)

THONGBAO

Là một hoạt động có tính chất truyền thống, được xem là “điểm nhấn” nổi bật của hoạt động Đoàn - Hội tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, nhiều năm qua, Chương trình rèn luyện Đoàn viên và lớp phát triển đoàn viên mới dành cho học sinh khối 10 đã trở thành nơi gắn kết và phát huy tinh thần của học sinh chuyên Lý Tự Trọng “Năng động, sáng tạo, thành tích cao”
Với nội dung học tập và rèn luyện phong phú, chất lượng, Chương trình đã góp phần định hướng và xây dựng cho học sinh nhận thức về vai trò và trách nhiệm của bản thân với gia đình, nhà trường, quê hương và xã hội. Học sinh tham gia chương trình sẽ được rèn luyện và trau dồi về khả năng giao tiếp xã hội, được giao lưu chia sẻ và khơi dậy những tình cảm tốt đẹp của bản thân với mọi người xung quanh. Học sinh sẽ được nâng cao các kĩ năng sống: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng sơ cấp cứu, kĩ năng phòng vệ, thoát hiểm, …

1. Thời gian: 3 ngày 2 đêm. Chia làm 3 đợt
+ Đợt 1: Từ 06h45 ngày 11/7/2017 đến 11h30 ngày 13/7/2017. Gồm học sinh thuộc các lớp: chuyên Toán, chuyên Sử - Địa, chuyên Anh.
+ Đợt 2: Từ 06h45 ngày 14/7/2017 đến 11h30 ngày 16/7/2017. Gồm học sinh thuộc các lớp: chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học
+ Đợt 3: Từ 06h45 ngày 17/7/2017 đến 11h30 ngày 19/7/2017. Gồm học sinh thuộc các lớp: chuyên Ngữ văn, chuyên Tin học, lớp song ngữ tiếng Pháp.

2. Địa điểm: Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, 19 CMT8, phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

3. Chương trình:
Thời gian Sáng Chiều Tối

Ngày thứ nhất
Chuyên đề 1
Những điều cần
thực hiện của một
học sinh chuyên
(xây dựng ý thức kỉ luật, thực hiện tốt nội quy nề nếp; xây dựng ý thức học tập, xác định mục tiêu, lý tưởng sống)
Chuyên đề 2
Kĩ năng Đoàn - Hội
(Kĩ năng thắt 8 nút dây cơ bản, kĩ năng giải Mật thư)
Chuyên đề 3
Kĩ năng sơ cấp cứu
(cấp cứu người bị chảy máu cam, bị điện giật, bị hạ đường huyết, hạ cạn xi, ngừng thở, bị hóc dị vật, …)
Học dân vũ quốc tế
 Chung sống, Múa gối và Té nước

Ngày thứ hai
Chuyên đề 4
Kĩ năng tự vệ, kĩ năng thoát hiểm
Chuyên đề 5
Vai trò, nhân thức của thanh niên trong
tình hình mới
Chuyên đề 6
Kĩ năng làm việc nhóm
Học nhảy
(điệu cha cha cha)
Phút chia sẻ
Tình cảm gia đình
Ngày thứ ba Tham quan di tích
Hoạt động trò chơi lớn

4. Học phí: 280.000 đồng/ 1 học sinh (miễn 100% cho học sinh có sổ hộ nghèo, cận nghèo)

5. Thời gian đăng kí, đóng học phí: Ngày 10/07/2017 tại văn phòng Đoàn trường.

6. Danh sách học sinh tham gia các đợt: sẽ được cập nhật tại website: http://chuyenlytutrong.edu.vn từ ngày 10/07/2017.

Mọi chi tiết thắc mắc về chương trình xin vui lòng liên hệ:
- Thầy Nguyễn Hoài Thanh, Bí thư Đoàn trường - Số điện thoại: 0948.999.757
- Thầy Ngô Minh Chánh – Phó Bí thư Đoàn trường – Số điện thoại: 0969773545

Các file đính kèm:

- Kế hoạch rèn luyện Đoàn viên, thanh niên lớp 10 mới - 2017
- Nội quy chương trình rèn luyện
- Những thông tin cần tham khảo
- Phiếu đăng ký