Triển khai chương trình giáo dục hành động theo dự án Windy năm học 2019 – 2020 tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Triển khai chương trình giáo dục hành động  theo dự án Windy năm học 2019 – 2020  tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng
Ngày 24/11/2019 vừa qua, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã triển khai thành công chương trình giáo dục hành động theo dự án Windy. Buổi tập huấn được diễn ra xuyên suốt trong một ngày, với sự tham gia của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm và 39 học sinh đại diện cho các lớp khối 10 và 11.
Giáo dục hành động là phương pháp đào tạo chú trọng vào giải pháp đơn giản – ít tốn kém, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cá nhân và cộng đồng, bằng cách khuyến khích mọi người tự thực hiện cải thiện điều kiện của mình, và sau đó chia sẻ thành quả với người chung quanh, để khuyến khích người khác cùng sáng tạo, cải tiến và làm theo.
Các báo cáo viên đã lần lượt trình bày các chủ đề, nhằm cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm và học sinh các kiến thức về giáo dục hành động theo dự án Windy: Thực hành bản kiểm định; Tạo môi trường lành mạnh – thoải mái; Cùng hợp tác bảo vệ môi trường; Sống vui tươi và thân thiện. Đồng thời hướng dẫn học sinh lập được kế hoạch thực hiện cải tiến với chi phí thấp, đơn giản, dễ làm, qua chủ đề Triển khai cải tiến. Để từ đó, hướng đến việc nhân rộng các điển hình tốt góp phần giúp học sinh toàn trường có nhận thức đúng đắn về bảo vệ môi trường, sử dụng các sản phẩm, vật liệu thân thiện, không gây độc hại đến môi trường.
Tham dự buổi tập huấn, đa số học sinh đều tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và trình bày quan điểm của mình. Học sinh được hướng dẫn thảo luận về những chủ đề và giải pháp thiết thực cho việc cải thiện điều kiện học tập và bảo vệ môi trường. Từ đó, các em đã lập được các kế hoạch tự cải tiến với chi phí thấp tại bốn địa điểm trong trường: Nhà vệ sinh học sinh khu A1, Khu kí túc xá, Nhà kho chứa dụng cụ lao động và Phòng học 10A5.
Thầy Ngô Minh Chánh đọc lời Khai mạc buổi tập huấn
Cô Hà Thị Thu Phương hướng dẫn học sinh chủ đề 1: Thực hành bản kiểm định
Cô Nguyễn Thị Kim Nhẫn hướng dẫn học sinh chủ đề 2: Tạo môi trường  lành mạnh – thoải mái
Thầy Nguyễn Minh Trí và Thầy Võ Nhẫn Hoài hướng dẫn học sinh chuyên đề 3: Cùng nhau hợp tác bảo vệ môi trường
Cô Phạm Trần Hồng Vân hướng dẫn học sinh chuyên đề 4: Sống vui tươi và thân thiện.

Cô Mai Ánh Tuyết hướng dẫn học sinh Triển khai cải tiến.

Học sinh sôi nổi, tích cực trong suốt buổi tập huấn.
Học sinh hào hứng thực hành bản kiểm định tại các địa điểm được phân công
Các nhóm đều tập trung thảo luận, thống nhất ý kiến

Học sinh trình bày kết quả thảo luận

Học sinh nhận Giấy chứng nhận vào cuối buổi tập huấn