Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia năm 2019

Sáng ngày 18 tháng 2 năm 2019, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng long trọng tổ chức buổi lễ tuyên dương khen thưởng nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng những học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm 2019, khích lệ tinh thần tích cực tự học, tự rèn và tham gia các kì thi nhằm khẳng định năng lực học tập môn chuyên của các học sinh trong nhà trường, đồng thời  ghi nhận sự nỗ lực của thầy cô giáo trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.
Trong kì thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia diễn ra vào tháng 1 năm 2019, thành phố Cần Thơ có 62 học sinh thuộc 10 đội tuyển dự thi, kết quả có 17 học sinh đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác đạt giải trong kì thi này, trong đó có 01 giải Nhất môn Ngữ văn thuộc về em Trần Minh Thư, học sinh lớp 12C1 trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng; 03 giải Nhì thuộc các bộ môn Tiếng Anh và Tiếng Pháp; 05 giải Ba thuộc các bộ môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Hóa học; 08 giải Khuyến khích thuộc các bộ môn Toán học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp.

Tại buổi lễ tuyên dương, bên cạnh khen thưởng các học sinh đã đạt thành tích cùng đội ngũ giáo viên tham gia bồi dưỡng đội tuyển đạt kết quả cao, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng còn đặc biệt tri ân quý thầy cô giáo là lãnh đạo các trường THCS có cựu học sinh đạt giải, đồng thời tri ân và chúc mừng quý phụ huynh có con em đạt giải quốc gia.

Trong bầu không khí phấn chấn của buổi lễ tuyên dương khen thưởng, tập thể sư phạm trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng càng quyết tâm hơn nữa trong việc tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong các kì thi chọn học sinh giỏi, đặc biệt hướng tới việc chuẩn bị dài hơi cho kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2020.
Nguyễn Hoàng Nguyên Tú
Ban truyền thông