Lễ Khai giảng Năm học 2018-2019

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018, trong không khí rộn ràng, tưng bừng của ngày khai trường trong cả nước, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019.
Đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ, đồng chí Đào Anh Dũng - ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Cần Thơ, cùng nhiều đại biểu của các Sở, Ban, Ngành, Hội Khuyến học trong thành phố Cần Thơ; đại biểu của các Phòng, cơ quan trên địa bàn quận Cái Răng; Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, đại diện cha mẹ học sinh các lớp năm học 2018 – 2019; đại biểu là mạnh thường quân tài trợ các suất học bổng, các phần quà đầu năm học mới cho học sinh; và đại diện các cơ quan báo đài Đài Truyền hình TPCT,  Đài THVN tại CT, Báo Cần Thơ, Báo Tuổi Trẻ tại Cần Thơ, Đài VOV tại Cần Thơ, Đài phát thanh truyền hình quận Cái Răng đã đến dự buổi lễ.
Văn nghệ chào mừng năm học mới
Năm học 2018-2019 cũng đã chào đón 273 học sinh ưu tú của các trường THCS trong và ngoài thành phố Cần Thơ đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh lớp 10 trở thành những thành viên mới của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.
Lễ đón học sinh khối 10
Trong buổi lễ, thầy trò trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã được nghe ông Đào Anh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới  2018-2019. Tiếp theo đó, đại diện cho Ban lãnh đạo nhà trường, cô Cao Thị Ngọc Hà – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, khẳng định quyết tâm của thầy trò trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng trong hành trình thực hiện nhiệm vụ năm học nhằm tạo sự chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, thực hiện những giải pháp đột phá và những giải pháp lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Nhận cờ luân lưu cho đơn vị có thành tích dẫn đầu khối THPT
Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Đây cũng là dịp để Ban lãnh đạo, tập thể giáo viên-công nhân viên và toàn thể học sinh của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng khẳng định quyết tâm giữ vững vị trí dẫn đầu trong thành phố Cần Thơ về thành tích dạy và học, tiếp tục phát huy thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao vị trí của trường trong hệ thống trường chuyên ở khu vực và cả nước.
   19110
Các học sinh được khen thưởng, trao học bổng đầu năm học

Đồng chí Đào Anh Dũng đánh trống khai giảng năm học 2018-2019
Học sinh toàn trường đồng diễn chào năm học mới
          Sau lễ khai giảng, quý đại biểu- quan khách cũng đã cùng giáo viên và học sinh của trường tham dự Hội chợ ý tưởng sáng tạo khoa học kĩ thuật 2018 với nhiều ý tưởng của cá nhân và nhóm học sinh tham dự với các lĩnh vực nghiên cứu mang tính thực tiễn cao. Các ý tưởng được trình bày trước hội đồng khoa học của nhà trường để được xét chọn tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2018-2019 sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2018 sắp tới. Hội chợ ý tưởng cũng là là hoạt động đầu tiên của năm học 2018-2019 thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Hội chợ ý tưởng sáng tạo khoa học kĩ thuật 2018
Ngày 05.9.2018