Công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi thành phố Cần Thơ dự thi cấp Quốc gia năm học 2017-2018

Công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi thành phố Cần Thơ  dự thi cấp Quốc gia năm học 2017-2018
Nhằm chuẩn bị cho kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2017-2018, vào ngày 17 tháng 10 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã tổ chức kì thi chọn đội tuyển dự thi cấp quốc gia. Kì thi này đã chọn ra 62 học sinh ưu tú (đều là học sinh trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng) vào 10 đội tuyển dự thi gồm các môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.
            Thực hiện Quyết định số 4149/QĐ-SGDĐT và 4150/QĐ-SGDĐT ngày 20 tháng 10 năm 2017 của Sở GD&ĐT về việc thành lập đội tuyển HSG THPT dự thi cấp quốc gia và điều động công chức, viên chức tham gia công tác bồi dưỡng HSG THPT dự thi cấp quốc gia, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác bồi dưỡng các đội tuyển từ ngày 23 tháng 10 năm 2017 cho đến ngày 04 tháng 01 năm 2018, 54 thầy cô giáo tham gia công tác bồi dưỡng đã cùng đồng hành với các em học sinh trong đội tuyển với tổng số tiết thực hiện theo kế hoạch là 1200 tiết học cho 10 môn thi. Ngoài việc dạy bồi dưỡng của các giáo viên được phân công, nhà trường còn giao các tổ chuyên môn lên kế hoạch thỉnh giảng các chuyên gia có uy tín từ các trường Đại học về bồi dưỡng cho học sinh – mỗi bộ môn mời từ 02 chuyên gia trở lên với tổng số 480 tiết. Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức tăng cường cho các đội tuyển tự học dưới sự quản lí của giáo viên các buổi sáng từ đầu tháng 12 năm 2017 cho đến ngày thi. Trong suốt đợt bồi dưỡng, tập thể giáo viên và học sinh đã thực hiện nghiêm túc các quy định về thời khóa biểu, tham gia dạy và học với ý thức trách nhiệm và tinh thần quyết tâm cao độ.

Thầy và trò trong các giờ học bồi dưỡng
            Nhận thức rõ về tầm quan trọng của kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 01 sắp tới, Ban lãnh đạo trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã lên kế hoạch và quản lý giám sát chặt chẽ việc thực hiện bồi dưỡng đội tuyển – về thời gian, nội dung, kết quả chất lượng thông qua các bài kiểm tra định kì được thực hiện mỗi 02 tuần, tổng cộng có tất cả 5 bài kiểm tra trong toàn khóa.
 Trong suốt thời gian bồi dưỡng, lãnh đạo sở luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên các em học sinh,  kịp thời có những chỉ đạo cho nhà trường trong công tác tổ chức ôn tập cho các em.       Nhà trường cũng phối hợp cùng Ban đại diện CMHS, Đoàn thanh niên giáo viên chủ nhiệm, quan tâm theo dõi ý thức, tâm tư tình cảm, nguyện vọng của học sinh trong đội tuyển để kịp thời có định hướng hỗ trợ, tư vấn cho các em học sinh trong đội tuyển cũng được tạo mọi điều kiện thuận lợi để toàn tâm toàn ý đầu tư cho việc học tập.      Đến ngày 04 tháng 01 năm 2018, công tác bồi dưỡng các đội tuyển đã chính thức hoàn thành.
 Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2018 tại trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ sẽ long trọng tổ chức lễ Xuất quân đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia năm 2018, học sinh trong các đội tuyển của thành phố Cần Thơ đã sẵn sàng cho kì thi sắp tới. Hi vọng rằng, với những nỗ lực không ngừng trong suốt thời gian qua, 62 em học sinh ưu tú sẽ tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia ngày 10 tháng 01 năm 2018 sắp tới và đem về vinh quang cho thành phố Cần Thơ bằng bản lĩnh, trí tuệ và vốn tri thức được thầy cô vun bồi.

Cái Răng, ngày 03 tháng 01 năm 2018
                                                                                                   Ban truyền thông