Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016

Thứ ba - 22/11/2016 23:24
Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2016, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tề tựu đông đủ của tập thể sư phạm nhà trường và toàn thể học sinh năm học 2016-2017.
Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016
Về dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Quân khu 9, lãnh đạo quận Bình Thủy, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Hội khuyến học thành phố Cần Thơ, đại diện các ban ngành đoàn thể ở địa phương, đại diện BCH Hội Cha Mẹ học sinh trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, đại diện CMHS các lớp, các cơ quan báo đài, truyền hình về đưa tin; và đặc biệt, còn có sự hiện diện của nhiều thầy cô giáo nguyên là cán bộ - giáo viên – công nhân viên  của trường nay đã về hưu hoặc chuyển công tác.
Tôn sư trọng đạo” vốn là truyền thống đẹp đẽ trong đời sống của người Việt Nam từ xưa đến nay. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm cũng là ngày mỗi người Việt Nam tri ân các thầy cô giáo – những người đã góp phần quan trọng trong hành trình chinh phục tri thức và xây dựng cuộc sống của mình. Trong không khí trang nghiêm mà đầm ấm của buổi lễ kỉ niệm, toàn trường đã cùng cô Cao Thị Ngọc Hà – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016, cùng lắng nghe những lời phát biểu tri ân chân thành của đại diện học sinh toàn trường năm học 2016-2017 - em Trần Ngọc Phương Quỳnh, học sinh lớp 12C1.
h2

Phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, các thầy cô giáo của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực để đạt những thành tích tốt nhất trong công tác giảng dạy và tổ chức hoạt động phong trào. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường cũng tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thầy Đặng Bảo Hòa – nguyên Phó Hiệu trưởng; trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS HCM cho tập thể BCH Đoàn trường và đồng chí Ngô Minh Chánh – Phó bí thư Đoàn trường; khen thưởng 21 thầy cô giáo đã đạt thành tích trong kì thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016-2017.
h3   h4
h5

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là dịp để tri ân thầy cô, mà còn để tập thể sư phạm nhà trường – trên ý thức chung về trách nhiệm của những người thầy-  cùng hạ quyết tâm phấn đấu hơn nữa trong tất cả các hoạt động, đặc biệt là thực hiện các nhiệm vụ mũi nhọn của trường chuyên, xứng đáng với vai trò là nơi hun đúc, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho thành phố nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.
Ngày 19 tháng 11 năm 2016
Nguyễn Hoàng Nguyên Tú