Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018 & Lễ đón nhận danh hiệu trường THPT đạt chuẩn quốc gia của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Thứ sáu - 23/11/2018 12:28
Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2018,  cùng các trường phổ thông trên toàn quốc, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu trường THPT đạt chuẩn quốc gia.
Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018 &  Lễ đón nhận danh hiệu trường THPT đạt chuẩn quốc gia của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng
            Từ xưa đến nay, bất kể trong thời kỳ nào, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý và được xã hội tôn trọng và tôn vinh. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy – những người mở trí, khai tâm cho con người bằng câu nói: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Từ 28 năm qua các thế hệ nhà giáo, nhân viên trường THPT chuyên Lý Tự Trọng luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng mà xã hội tin tưởng giao phó. Từ ngôi trường này nhiều thế hệ học sinh đã và đang thực hiện ước mơ cao đẹp của mình, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp tôn vinh những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường. Đặc biệt hơn, lễ kỉ niệm 20/11 năm nay còn là dịp tập thể sư phạm trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng vinh dự được công nhận danh hiệu “Trường THPT đạt chuẩn quốc gia”
Lãnh đạo nhà trường nhận bằng “Trường THPT đạt chuẩn quốc gia”

Buổi lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Chuyên Lý Trọng với dự hiện diện của các vị lãnh đạo Thành phố, Quân khu 9, các sở ban ngành địa phương, cùng đông đảo các vị khách quý là nguyên Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, nguyên giáo viên – nhân viên từng công tác tại trường, nay đã về hưu hoặc chuyển công tác; các vị là  Ban đại diện Cha mẹ học sinh qua nhiều thời kì, Ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường, của các lớp hiện nay…đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng mà ấm áp.

Tri ân quý thầy cô giáo từng công tác tại trường

Tại buổi lễ, tập thể sư phạm nhà trường đã cùng ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng ghi nhận những cống hiến to lớn của các thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và các phong trào thi đua. Trong đó, cô Đỗ Trần Ngọc Khánh, tổ trưởng chuyên môn tổ Vật lý – Công nghệ  được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 07 giáo viên được nhận tặng Bằng khen của chủ tịch UBND thành phố năm học 2017 – 2018và 15 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Vinh danh thầy cô giáo đạt thành tích cao trong thi đua và công tác giảng dạy

Trước yêu cầu của xã hội đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà trong thời hiện đại, các thầy cô giáo đều hiểu rằng ngoài kiến thức, nhân cách – tấm gương để thuyết phục học sinh và phụ huynh còn phải có lòng nhiệt huyết, tình thương và trách nhiệm – yếu tố quyết định chất lượng giáo dục của nước nhà. Do vậy, trước tác động lớn của thời kỳ hội nhập và mặt trái của cơ chế thị trường, những người thầy tâm huyết vẫn kiên định, vững vàng bản lĩnh, giữ vững cốt cách của nhà giáo. Tập thể thầy cô giáo trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng luôn tự nhủ với mình và nhắc nhở nhau để luôn xứng đáng với nhận định “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.